Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này

Concept Mirai 2021 – "bản nháp" cho thế hệ thứ 2 của dòng xe chạy nhiên liệu hybrid nổi tiếng tới từ Toyota, có thể sẽ khiến nhiều người nhìn ngỡ ngàng vì thiết kế táo bạo và quyến rũ bất ngờ nhất là xét trên tiêu chuẩn chúng ta thường thấy của thương hiệu Nhật.

Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 1.

Thế hệ Mirai đầu tiên ra mắt vào năm 2015 không hẳn là một thất bại, ít nhất là về mặt hình ảnh và vị trí tiên phong (là xe chạy pin nhiên liệu hydro đầu tiên tại nhiều khu vực lớn trong đó có Bắc Mỹ).

Ở lần trở lại này, Toyota thay đổi vóc dáng chiếc xe xanh chuyển sang phong cách giống coupe nhiều hơn. Tổng thể xe cũng không còn giống Prius nhiều mà giống một chiếc xe được Lexus thiết kế. Không dừng lại ở đó, khung gầm dẫn động cầu trước phổ thông cũng đã được thay thế bởi khung gầm hỗ trợ dẫn động cầu sau thể thao hơn.

Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 2.

Theo kỹ sư trưởng dự án Mirai Yoshikazu Tanaka lý giải, họ muốn Mirai trở thành mẫu xe khiến chủ nhân muốn cầm lái mọi lúc mọi nơi nhờ sự vui thú mang lại đằng sau vô lăng nhờ trải nghiệm lái năng động cùng thiết kế ấn tượng đầy cảm xúc thay vì chỉ là một lựa chọn "bắt buộc" nếu họ muốn sở hữu một chiếc xe chạy pin nhiên liệu hydro.

Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 3.
Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 4.

Nội thất Mirai mới cũng sẽ loại bỏ đi thiết kế lạ mắt nhưng thiếu hiệu quả, thiếu sức sống của bản cũ, thay vào đó là phong cách vô cùng hiện đại với các trang bị cao cấp như màn cảm ứng 12,3 inch độ phân giải cao hay gương bên kỹ thuật số.

Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 5.
Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 6.

Toyota Mirai mới sẽ có mặt tại gian trưng bày của hãng tại triển lãm Tokyo 2020.

Tham khảo: Carscoops

Nhìn rất Lexus mà lại là Toyota nhưng đại gia Việt cũng ít có cơ hội sở hữu mẫu xe này - Ảnh 7.