Land Rover Discovery và 4 dòng xe danh tiếng sở hữu thiết kế bất đối xứng

Citroen 2CV Prototype

Land Rover Discovery và 4 dòng xe danh tiếng sở hữu thiết kế bất đối xứng - Ảnh 1.

Phiên bản thử nghiệm 2CV Prototype chính là tiền đề của thương hiệu Pháp trong nửa sau thập kỷ 1930 để sau này cho ra mắt một trong những dòng xe danh tiếng nhất thế giới (1948). Xe chỉ sử dụng đúng 1 đèn pha trước bên phía người lái để đáp ứng yêu cầu chiếu sáng tối thiểu mà chính phủ Pháp đề ra lúc đó.

Hyundai Veloster

Land Rover Discovery và 4 dòng xe danh tiếng sở hữu thiết kế bất đối xứng - Ảnh 2.

Xuất hiện trên thị trường từ 2011, Veloster là một mẫu xe đặc biệt của Hyundai khi nằm ở phân khúc "xe thể thao" giá rẻ. Thiết kế xe không có gì quá độc đáo ngoại trừ việc bên phía người lái chỉ có 1 cửa ra vào trong khi bên hành khách có 2.

Land Rover Discovery

Land Rover Discovery và 4 dòng xe danh tiếng sở hữu thiết kế bất đối xứng - Ảnh 3.

Một trong những dòng xe nổi tiếng và phổ biến nhất của người Anh, Discovery sở hữu thiết kế bất đối xứng ở đuôi xe nơi đặt biển số - chi tiết đã trở thành đặc trưng của chiếc SUV từ đời Discovery 3 và 4.

MINI Clubman

Land Rover Discovery và 4 dòng xe danh tiếng sở hữu thiết kế bất đối xứng - Ảnh 4.

Thêm một dòng xe Anh Quốc khác sở hữu thiết kế khác biệt là chiếc MINI Clubman khi cửa bên hông phải xe là loại cửa nghịch trong khi bên trái vẫn theo đúng thiết kế chuẩn mực thông thường.

Renault 4

Land Rover Discovery và 4 dòng xe danh tiếng sở hữu thiết kế bất đối xứng - Ảnh 5.

Renault 4 là một trong những mẫu xe nổi tiếng nhất trong lịch sử của Renault nếu không muốn nói chính là vị trí top 1. Tuy nhiên, thiết kế bất đối xứng của mẫu xe này không phải ai cũng biết vì nó nằm ở phía dưới khung gầm. Chiều dài cơ sở cửa 2 trục dọc trên Renault 4 không hề giống nhau khi một bánh sau được đặt lùi một trước.

Tham khảo: Motor1