Sau ngày Ultimae Edition - phiên bản "tối thượng" của Lamborghini Aventador chào sân, nhiều khách hàng đã nghĩ rằng họ không còn cơ hội để mua thêm bất kỳ chiếc xe Lamborghini chạy động cơ V12 nào nữa. Tuy vậy, thương hiệu Italia đã cho họ cơ hội cuối cùng (dù rất khó khăn) để làm được điều này thông qua cặp đôi có tên Invencible và Autentica.

Với sản lượng mỗi dòng tên một chiếc, cả Lamborghini Invencible ở phân khúc coupe và Autentica ở phân khúc roadster hứa hẹn đều sẽ có giá trị tăng chóng mặt trong những năm kế tiếp. Khung gầm xe, như thường lệ, vẫn là loại dùng chung với Aventador đã đồng hành cùng Lamborghini trong 12 năm qua.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 2.

Thiết kế Lamborghini Invencible và Autentica đều cố tình được làm khá hoài cổ với nhiều nét chấm phá mượn từ các xe chạy V12 trước đây của Lamborghini chẳng hạn Reventon (phiên bản đặc biệt của Murcielago khoác lớp áo cải tiến sau này được Aventador ứng dụng) hay Veneno - phiên bản hoang dã nhất của Aventador.

Thêm vào đó, âm hưởng mượn từ Sesto Elemento (một bản đặc biệt của Gallardo) thể hiện qua cánh gió sau hay Essenza SCV12 (siêu xe đua 818 mã lực) thể hiện qua ca pô cũng được nhắc tới.

Nội thất cả 2 xe đều có nét khá riêng khi bỏ qua hệ thống thông tin giải trí và thay vào đó là hốc gió điều hòa được hãng in 3D.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 3.

Lời chia tay sau cuối của Lamborghini sử dụng phiên bản động cơ V12 mạnh nhất từng ứng dụng trên một mẫu xe phổ thông của hãng với công suất 769 mã lực, mô-men xoắn 720Nm giống Ultimae.

Mức giá của cả 2 xe Lamborghini Invencible và Autentica không được công bố, tuy nhiên con số người dùng bỏ ra có lẽ phải lên tới mức 7 chữ số xét tới việc phiên bản Ultimae đi trước vốn đã có giá 500.000 USD.

Mẫu xe kế tiếp chạy động cơ V12 của Lamborghini dự kiến sẽ ra mắt trong nửa đầu 2023 và thế chỗ trực tiếp Aventador. Tuy nhiên, động cơ V12 mà mẫu xe này sử dụng được phát triển hoàn toàn mới và là một phần của hệ thống hybrid sạc điện xe sử dụng.

Một số hình ảnh của Lamborghini Invencible:

img
img

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 5.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 6.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 7.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 8.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 9.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 10.

Một số hình ảnh của Lamborghini Autentica:

img
img


img
img

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 13.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 14.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 15.

Lamborghini Invencible và Autentica ra mắt: Bản hùng ca sau cuối của động cơ V12 - Ảnh 16.

https://www.youtube.com/autopro2008