Được chế tạo ròng rã suốt 4 năm trời tại Tabriz, Iran, mẫu siêu xe mà chúng ta thấy trong hình giống phiên bản gốc tới 99% ngoại trừ một chi tiết là thiếu vắng biểu tượng Lamborghini trên nắp ca pô. Quãng đường 4 năm nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp xe là không hề dễ dàng tuy vậy cuối cùng họ đã thành công.

Lamborghini Murcielago SV bị nhái giống tới 99%, sắp bán ra thị trường - Ảnh 1.

Lamborghini Murcielago là một trong những siêu xe biểu tượng của thế kỷ 21 với 4.099 chiếc sản xuất trong giai đoạn 2001 – 2010, phiên bản đua thuần túy SV thậm chí còn ít ỏi hơn nữa. Thiết kế của Murcielago là nền tảng để thương hiệu Italia phát triển nên nhiều mẫu xe sau này như Aventador.

Lamborghini Murcielago SV bị nhái giống tới 99%, sắp bán ra thị trường - Ảnh 2.

Lamborghini Murcielago SV gốc.

"Chúng tôi lựa chọn một mẫu xe đặc biệt tới từ một thương hiệu danh tiếng và cũng vô cùng đặc biệt. Mục tiêu của chúng tôi là chế tạo được một ‘bản sao’ sát với nguyên mẫu nhất có thể dù là ở chi tiết nhỏ nhất. Toàn bộ các bộ phận của thân xe, nội thất và cả nền tảng cơ khí đều được chúng tôi chế tạo lại chính xác dựa trên Murcielago SV gốc", Masoud Moradi – người đứng đầu dự án chia sẻ.

img
img
img
img

Từng chi tiết được mô phỏng lại sao cho chính xác với nguyên mẫu

Chiếc Murcielago "made in Iran" này thậm chí đã được chạy thử và sẽ sớm bán ra thị trường để làm nền tảng kinh tế cho phép đội ngũ kỹ sư nói trên phát triển những dự án khác trong tương lai. Moradi cho biết họ sẽ sử dụng những kinh nghiệm có được từ việc tìm hiểu chiếc Lamborghini gốc để tự mình phát triển những mẫu siêu xe có chất lượng tương xứng trong tương lai.

Chiếc Lamborghini Murcielago SV giống thật 99% do người Iran phát triển

Tham khảo: The Drive