Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 1.

Chiếc Lamborghini Aventador SV Coupe độc nhất Việt Nam "dừng chân" trước một khách sạn lớn ở quận 1, TP.HCM. Siêu xe này từng gắn liền với tên tuổi của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh, hay còn gọi là Minh "Nhựa".

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 2.

Lamborghini Aventador SV Coupe hiện thuộc sở hữu của một đại gia quận 6. Sau khi về tay chủ mới, xe được dán decal màu xanh dương và đổi biển số. Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh bán Aventador SV sau 2 năm gắn bó để đón mẫu Urus về garage.

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador SV về Việt Nam hồi tháng 7/2016, tên gọi đầy đủ là Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce. Xe sở hữu màu gốc là màu xanh dương đậm và nội thất bọc da đen kết hợp các đường chỉ màu xanh.

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 4.

Lamborghini Aventador SV được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Geneva 2015, có sức mạnh 750 mã lực, tăng thêm 50 mã lực so với Aventador tiêu chuẩn, mô-men xoắn cực đại 690 Nm, sản sinh từ cỗ máy V12 6.5L.

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 5.

Siêu xe này chỉ cần 2,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, giảm 0,1 giây so với Aventador tiêu chuẩn, tuy nhiên bản SV vẫn chỉ có tốc độ tối đa là 350 km/h. Hiệu quả khí động lực học của Aventador SV đã được cải thiện 150%, trong khi áp lực xuống mặt đường được cải thiện 170% so với bản tiêu chuẩn.

img
img
img
img

Trọng lượng xe giảm 50 kg, chỉ còn ở mức 1.525 kg nhờ việc sử dụng chất liệu carbon siêu nhẹ. Thiết kế của Aventador SV cũng có nhiều khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn như cánh gió cố định lớn phía sau xe, chỉnh tay 3 mức, bộ la-zăng có đường kính 20 inch ở bánh trước và 21 inch ở bánh sau. Lốp Pirelli P Zero Corsa cùng với hệ thống phanh carbon-ceramic tiêu chuẩn.

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 7.

Cản trước của xe được thiết kế lại đậm chất khí động học, cản sau là những cánh khuếch tán gió nhằm tăng tốc độ không khí đi qua. Xe đã được chủ nhân độ hệ thống ống xả Fi Exhaust.

img
img
img
img
img

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 9.

Tại Mỹ, Lamborghini Aventador SV được bán với giá khoảng 493.000 USD và hãng siêu xe Ý chỉ giới hạn sản xuất 600 chiếc trên toàn cầu.

Lamborghini Aventador SV từng của Minh Nhựa tái xuất trên phố Sài Gòn với diện mạo mới - Ảnh 10.