Đắt, hiếm và chịu chơi là những từ được nhiều người miêu tả về mẫu siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster đang trở thành tâm điểm bàn tán trên cộng đồng mạng cũng như giới chơi xe tại Việt Nam.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Mẫu tin rao bán siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam. Ảnh chụp từ màn hình.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Giá "thách cưới" cho siêu xe này là 39 tỷ Đồng, trong khi tại thị trường nước ngoài xe có giá bán 12 tỷ Đồng.

Tuy nhiên rất hiếm ai biết được giá trị thực của mẫu siêu xe này khi cập bến Việt Nam và một mẫu thông tin rao bán siêu xe này tất nhiên, sẽ gây không ít sự chú ý cũng như tò mò từ phía cư dân mạng và giới mê xe.

Trong đó tài khoản H.S đăng tin trên một diễn đàn mua bán xe sang thì chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá "thách cưới" 39 tỷ Đồng. Siêu xe này thuộc đời 2017 và "đứng thứ 1/500 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới". Tuy nhiên những chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần đều có số thứ tự 1/500 được in trên kính lái.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần độc nhất Việt Nam chỉ mới lăn bánh 120 km.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Những chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần đều có số thứ tự 1/500 được in trên kính lái.

Được biết người rao bán hiện đang làm trong công ty nhập khẩu xe sang của thiếu gia 1996, đây chính là tay chơi đã đưa về nước siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster, vì thế mẫu tin này được cho có tính xác thực khá cao.

Ngoài ra, những hình ảnh về chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần trong phần rao bán cũng phần nào hé lộ "siêu bò" này thuộc diện gần như hàng mới toanh bởi số đồng hồ công tơ mét chỉ vào khoảng 120 km và xe thuộc đời 2017.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 5.

Như vậy mức giá bán cho chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster độc nhất Việt Nam là 39 tỷ Đồng và so với giá bán tham khảo 530.075 USD tương đương 12 tỷ Đồng tại trị trường Mỹ, thì "siêu bò" hàng hiếm bị "đội giá" hơn 27 tỷ Đồng tức cao gấp 3 lần, bởi sự khác nhau về mức thuế.

Như đã đưa tin, Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào chiều ngày 23/12 tại cảng Hải Phòng và chỉ vài giờ làm thủ tục tại cảng, chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần màu vàng được vận chuyển về Hà Nội bằng xe cứu hộ và liên tục dạo phố.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 6.

Theo giới thạo tin, người đưa siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster về nước là một thiếu gia Hà thành sinh năm 1996. Đây vốn là người đã "khui công" siêu xe Ferrari 488 Spider đầu tiên tại Việt Nam cách đây vài ngày. Ngoài ra, thiếu gia này còn sở một công ty nhập khẩu xe sang khá có tiếng tại Hà Nội.

Như vậy, đây là chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV thứ 2 xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, khác với chiếc đầu tiên thuộc bản coupe và đang cư trú trong garage của đại gia Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi Minh "Nhựa", "siêu bò" này thuộc bản mui trần.

Lamborghini Aventador SV mui trần độc nhất Việt Nam có giá thách cưới 39 tỷ Đồng - Ảnh 7.

So với Lamborghini Aventador SV, bản mui trần có sự khác biệt chính là phần mui cứng hai mảnh được chế tạo từ sợi carbon có thể tháo lắp hoàn toàn bằng tay. Mỗi nửa của mui cứng trên siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chỉ nặng 6 kg và có thể nằm gọn trong khoang hành lý phía sau.

Tương tự như chiếc Lamborghini Aventador SV của đại gia Minh "Nhựa", phiên bản mui trần cũng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ảnh: H.S - Quang.