Vào chiều qua, ngày 17/10/2017, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam tại một trạm đăng kiểm nằm trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, Tp.HCM.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam của đại gia quận 12 đã ra biển trắng, giá ước tính 48 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân cho ra biển trắng.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam của đại gia quận 12 đã ra biển trắng, giá ước tính 48 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Như vậy, sau 5 tháng được đưa về nước, chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của một đại gia quận 12, Tp.HCM, đã được cho ra biển số trắng. Mức giá lăn bánh cho "siêu bò" này được đồn đoán khoảng 48 tỷ Đồng.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam của đại gia quận 12 đã ra biển trắng, giá ước tính 48 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador S có giá tính phí trước bạ lên đến 40 tỷ Đồng tại Việt Nam.

Trước đó, theo Quyết định số 2018/QĐ-BTC mà Bộ Tài chính ban hành ngày 9/10 cho thấy siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 có giá tính lệ phí trước bạ lên đến 40 tỷ Đồng tại Việt Nam. 

Trước khi được cho ra biển số trắng, chiếc Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam từng xuất hiện trên phố Sài thành để tham dự các sự kiện của chủ nhân. Nhưng tại thời điểm đó, siêu xe này chưa có biển số nên được vận chuyển trên xe chuyên dụng.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam của đại gia quận 12 đã ra biển trắng, giá ước tính 48 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Sau 5 tháng được đưa về nước, chiếc Lamborghini Aventador S đã được cho ra biển số trắng.

Chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 độc nhất Việt Nam được đưa về nước vào cuối tháng 5, tuy nhiên, phải mất gần 2 tháng sau đó, "siêu bò" này mới được thông quan tại cảng Hải Phòng và nhanh chóng đưa về showroom Lamborghini chính hãng để kiểm tra.

Lamborghini Aventador S LP740-4 thực chất là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4 "ăn khách" tại thị trường Việt Nam khi có 10 chiếc được đưa về nước. Trong đó, ngoại hình của xe có thiết kế hầm hố hơn.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam của đại gia quận 12 đã ra biển trắng, giá ước tính 48 tỷ Đồng - Ảnh 5.

Trên cản va trước của Lamborghini Aventador S LP740-4 có bộ chia gió "cơ bắp" với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe. Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn.

Lamborghini Aventador S độc nhất Việt Nam của đại gia quận 12 đã ra biển trắng, giá ước tính 48 tỷ Đồng - Ảnh 6.

Aventador S LP740-4 trong buổi bàn giao của đại lý Lamborghini chính hãng và chủ nhân.

Nằm ở giữa cản va sau là 3 ống xả đơn mới. Đây là hệ thống xả do Lamborghini mới phát triển với trọng lượng giảm 20%. Tiếp đến là cánh gió sau chủ động có 3 vị trí thay đổi theo tốc độ và chế độ lái của xe.

Nâng cấp ấn tượng nhất là Lamborghini Aventador S vẫn được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít nhưng sản sinh công suất tối đa 740 mã lực, cao hơn 40 mã lực so với Aventador LP700-4. Mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Đặc biệt, Aventador S LP740-4 là mẫu siêu xe thương mại đầu tiên của Lamborghini được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh. Hệ thống này giúp Lamborghini Aventador S LP740-4 vận hành linh hoạt hơn khi chạy ở tốc độ thấp và trung bình đồng thời tăng sự ổn định ở tốc độ cao hơn.

Ảnh: Thanh Hải - BMW Việt Nam & Siêu Xe - Passion Without End.