Vào hôm qua, ngày 26/6/2016, nhiều người dân tại Thủ Đô bắt gặp một siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu vàng rực được vận chuyển trên phố bằng xe cứu hộ, được biết đây chính là chiếc Aventador 23 tỷ Đồng từng chết máy gần đường dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây vào tuần trước.

img

Theo nhiều nguồn tin, siêu xe này được vận chuyển ra Hà Nội để các "bác sĩ" của Lamborghini chính hãng duy nhất Việt Nam chữa trị. Đây không phải là lần đầu tiên siêu xe Aventador màu vàng lặn lội hơn 1.700 km để đi "khám bệnh", trước đó vào đầu tháng 2 vừa qua, "siêu bò" cũng được đem ra Lamborghini Hà Nội để bắt bệnh và quá trình điều trị của siêu xe này được cho tiêu tốn gần 300 triệu Đồng của chủ nhân.

Có thể thấy việc phải mua siêu xe từ các thị trường có khí hậu khác biệt với thị trường Việt Nam như Mỹ hay Châu Âu, đang gây ra nhiều rủi ro khá lớn cho các chủ nhân siêu xe. Hy vọng siêu xe Lamborghini Aventador màu vàng sẽ nhanh chóng "khỏi bệnh" và tiếp tục xuất hiện trên các con phố tại Sài thành.


Lamborghini Aventador ngưng thở trên phố Sài thành vào tuần trước và được vận chuyển về nhà bằng xe cứu hộ.

Lamborghini Aventador "ngưng thở" trên phố Sài thành vào tuần trước và được vận chuyển về nhà bằng xe cứu hộ.

Trước đó, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 màu vàng khi đang chuẩn bị đi du lịch cùng hai siêu xe Lamborghini khác thì bỗng dưng "ngưng thở" gần đường dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây, ngay sau đó một chiếc xe cứu hộ được điều đến để vận chuyển siêu xe này về nhà riêng.

Tại thị trường Việt Nam hiện đã có 5 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 được đưa về nước, bốn trong số đó thuộc phiên bản coupe và chiếc còn lại thuộc phiên bản mui trần. Có hai siêu xe Aventador mang ngoại thất màu trắng muốt, ngoài ra còn có các màu sắc nổi bật khác như cam, vàng và đỏ.

img

Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Hiện tại Lamborghini Aventador có giá bán chính hãng khoảng 26 tỷ Đồng và sau ngày 1/7, "siêu bò" này sẽ tăng giá gần 8 tỷ Đồng lên thành 33,8 tỷ Đồng, đắt nhất trên thế giới.

Ảnh: Minh Tuấn.