Mô tô vốn không phải là phương tiện lý tưởng để chở những chiếc ván lướt sóng ra biển. Thế nhưng, điều này cũng không thể ngăn những người đam mê lướt sóng chế lại chiếc mô tô của mình để có thể chở ván. Chiếc Honda Super Cub độ dưới đây là một ví dụ điển hình.

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 1.

Chiếc Honda Super Cub này là sản phẩm của hãng độ Deus ex Machina nằm ở Canggu Bali, Indonesia. Tất nhiên, đây không phải là chiếc mô tô đầu tiên được hãng Deus ex Machina độ lại để chở ván lướt sóng.

"Chúng tôi quyết định làm lại điều mà chúng tôi từng thành công trước đây nhưng theo cách tiếp cận hơi khác một chút", ông Tom Hawkins đến từ hãng độ này cho biết.

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 2.

Chiếc Honda Super Cub độ của hãng Deus ex Machina được gọi bằng cái tên riêng là Sea Sider. Hãng độ Deus ex Machina đã khiến nhiều người bất ngờ khi không dùng những chiếc mô tô phân khối lớn mà lại chọn Honda Super Cub C70.

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 3.

"Chúng tôi muốn tự chế tạo một chiếc xe chở ván lướt sóng mới", Tom giải thích. "Trước đây, những chiếc xe chở ván lướt sóng của chúng tôi thường cần khả năng off-road. Thế nhưng, tại nơi chúng tôi đang sống, đường đều được trải nhựa bằng phẳng. Vì vậy, chúng tôi quyết định cho ra đời một chiếc xe chở ván lướt sóng tạo cảm giác như xe đạp".

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 4.

Sea Sider được phát triển dựa trên Honda Super CUb C70 đời 1974 với động cơ chỉ có công suất tối đa 6 mã lực ở vòng tua máy 9.000 vòng/phút. Do đó, hãng độ Deus ex Machina đã chọn động cơ của xe Honda Astra đời 1995 để thay thế. "Động cơ này mạnh hơn và đề dễ hơn", Tom cho biết.

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 5.

Tiếp đến là công đoạn giảm trọng lượng cho Sea Sider. Hãng độ Deus ex Machina đã lấy những phụ tùng của xe đạp cổ như tay lái hay đèn pha và phục chế để lắp vào chiếc Honda Super Cub C70.

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 6.

Một chi tiết khác của chiếc Honda Super Cub C70 độ cũng lấy cảm hứng từ xe đạp là giỏ đựng đồ trên đầu xe. Hãng Deus ex Machina đã tự chế tạo giỏ bằng khung thép và những thanh gỗ.

"Chúng tôi muốn chiếc xe này càng nhẹ càng tốt", Tom nói. "Vì vậy, chúng tôi đã nhập khẩu các phụ tùng từ Nhật Bản, loại bỏ mọi chi tiết không cần thiết trên xe và giữ thiết kế đơn giản nhất có thể".

Làm quen với chiếc Honda Super Cub độ với cảm hứng từ xe đạp - Ảnh 7.

"Ống xả được chế tạo thủ công, tương tự giá đỡ ván lướt sóng. Yên bọc da do một cửa hàng nhỏ chế tạo. Trong khi đó, trên tay lái chỉ có một số công tắc nhỏ", Tom tiết lộ.

Hiện chưa rõ chi phí hoàn thành chiếc Honda Super Cub C70 độ này.