Tới tháng 9 này, mẫu Tesla Model 3 sẽ kỷ niệm 3 năm xuất hiện tại Úc. Một trong những chủ nhân đầu tiên của mẫu xe này tại Úc đã có những chia sẻ về quá trình sử dụng suốt 150.000km di chuyển với chiếc xe.

Người chủ chiếc xe này ban đầu chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh sử dụng xe rất phá, lái hàng ngày qua mọi kiểu cung đường, từ cao tốc đến đường ở nông thôn, thi thoảng cũng có phải lần cạn pin khi "hết mình" với những mẫu xe thông thường.

Sau đó, chuyên trang The Driven của Úc đã liên hệ và ghi nhận thêm các chia sẻ khác của anh này.

Lái Tesla Model 3 hơn 150.000km trong gần 3 năm, chủ xe bất ngờ khi nhìn chi phí bảo dưỡng - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Model 3 bản Tiêu chuẩn của vị chủ xe. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Với một công việc cần phải di chuyển từ 5 vạn đến 6 vạn kilomet mỗi năm thì anh thấy sử dụng xe điện dường như sẽ tiết kiệm hơn so với các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong khác. Anh cũng chia sẻ rằng anh thường sạc ngay tại nhà, các hạng mục bảo dưỡng chiếc xe cũng rất khác.

Vị chủ xe này nhận định rằng với mức thanh toán chưa tới 45.000 đô la Mỹ thì mẫu Tesla Model 3 vẫn được trang bị những trang bị và công nghệ rất ấn tượng, như 8 camera, ghế và cốp sau chỉnh điện, màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn được cập nhật thêm tính năng theo thời gian, trần kính... và tất nhiên không thể bỏ qua chế độ tự lái Autopilot.

Anh nhận định rằng: "Các trang bị cơ bản của Tesla Model 3 vượt chuẩn so với các mẫu xe xăng khác, từ Mercedes, BMW hay Audi chẳng hạn."

Lái Tesla Model 3 hơn 150.000km trong gần 3 năm, chủ xe bất ngờ khi nhìn chi phí bảo dưỡng - Ảnh 2.

Vị chủ xe đã sử dụng chiếc xe hơn 150.000km. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Tuy vậy, chiếc Tesla Model 3 vẫn mang đến một số điều phiền toái, ví dụ như lỗi tự phanh mà nhiều người dùng than phiền, đèn pha và gạt mưa tự động hoạt động chưa phù hợp. Nhiều người có cơ hội sử dụng Tesla thì cảm nhận rằng chất lượng hoàn thiện của chiếc xe không được tốt, nhưng với vị chủ xe này thì "không cảm thấy vấn đề gì".

Thời gian gần đây, khi giá xăng dầu tăng phi mã trên toàn thế giới, vị chủ xe này chia sẻ rằng: "Cứ mỗi khi tôi đi ngang qua trạm xăng là tôi bắt đầu cười khúc khích. Giá xăng dầu không phải điều mà tôi thường xuyên bận tâm nên mãi tới gần đây tôi mới nhận ra giá nhiên liệu đắt tới mức nào."

Lái Tesla Model 3 hơn 150.000km trong gần 3 năm, chủ xe bất ngờ khi nhìn chi phí bảo dưỡng - Ảnh 3.

Các mẫu xe của Tesla theo phong cách tối giản với chỉ một chiếc màn hình đặt tại trung tâm.

Nhắc tới chi phí sử dụng, vị chủ xe này rất khuyến khích người dùng sử dụng các mẫu xe điện như anh ta khi rất cần ít quan tâm đến việc chăm sóc chiếc xe. Anh này cho biết rằng mỗi năm anh tiết kiệm được khoảng 4.500 đô la Mỹ chỉ nhờ việc đi xe điện.

Với tổng quãng đường lên đến 150.000km, anh mới chỉ phải thay cả bộ lốp một lần với mức giá hơn 1.000 đô la Mỹ mỗi chiếc lốp của Michelin.

Ngoài ra, vị chủ xe này cũng ghi ra danh sách những điều mà anh ta thích về chiếc xe. Xin lưu ý là những điều dưới đây không theo thứ tự nào cả.

• Xe rất lành, cứ thế mà đi thôi, không cần bận tâm gì nhiều.

• Các trang bị tiêu chuẩn vượt xa so với các mẫu tương tự,

• Phần mềm có thể cập nhật được, mang tới cảm giác mỗi tháng sử dụng một chiếc xe khác nhau.

• Hệ thống định vị vệ tinh hoạt động rất tốt, theo dõi trực tiếp được tình hình giao thông.

• Có không gian chứa đồ khổng lồ.

• Trạm sạc và các trụ sạc siêu nhanh miễn phí dọc tuyến đường cần đi rất hữu dụng.

• Thay đổi toàn bộ khái niệm về sử dụng xe. Với tôi, chiếc xe này là một thiết bị điện tử.

• Hiển thị trên màn hình: Thoáng, dễ nhìn, 1 điều có lẽ là vấn đề là các thông số lái không nằm ở ngay chính giữa tầm mắt như trước. Nhưng tôi lại thích có tầm nhìn thoáng.

• Tôi rất ngạc nhiên về độ bền của chiếc xe. Suốt cả quãng thời gian sử dụng, tôi chỉ phải bảo dưỡng một lần với chi phí khoảng 300 đô la Mỹ.

Theo The Driven

https://soha.vn/lai-tesla-model-3-hon-150000km-trong-gan-3-nam-chu-xe-bat-ngo-khi-nhin-chi-phi-bao-duong-20220408073401357.htm