Project Maybach theo đuổi ý tưởng hoàn toàn hoang dã, không giới hạn bởi bất cứ khuôn khổ nào với ngôn ngữ thiết kế phóng khoáng lai giữa thiết kế Mercedes-Benz hiện tại với phong cách riêng của Virgil Abloh.

Kỳ lạ mẫu Maybach hai cửa nhưng lại được dùng để off-road - Ảnh 1.

Nằm ở phân khúc… coupe off-road, Project Maybach dài xấp xỉ 6 mét với phần mũi siêu dài khi ca pô chiếm khoảng 40% tổng chiều dài xe. Bên trên trần cong đặc trưng của xe coupe là giá để đồ gắn đèn phụ khá chắc chắn nằm trong hệ thống khung chống lật, ngoài ra xe cũng mang nhiều chi tiết đặc trưng của xe địa hình như vòm bánh lớn có chắn bùn, khung bảo vệ gầm trước/sau hay lốp off-road.

Kỳ lạ mẫu Maybach hai cửa nhưng lại được dùng để off-road - Ảnh 2.

Hệ thống đèn LED tại đầu xe với dải đèn ngang kết hợp đèn pha bóng tròn gây liên tưởng tới Rolls-Royce nhiều hơn là Mercedes, ở hướng đối diện là đèn hậu tròn có logo Maybach phát sáng bên trong. Tấm pin năng lượng mặt trời đặt dưới ca pô trong suốt giúp tăng tầm vận hành của chiếc coupe thêm một chút.

Kỳ lạ mẫu Maybach hai cửa nhưng lại được dùng để off-road - Ảnh 3.

Đầu xe vuông vắn, đặc biệt là kết cấu tản nhiệt, làm Project Maybach nhìn khá giống xe Rolls-Royce.

Nội thất chiếc coupe dài 6 mét chỉ có 2 chỗ ngồi đủ cho thấy mức độ rộng rãi bên trong cabin. Phong cách thiết kế được chọn là đơn giản mà sang trọng với tông chủ đạo vàng sáng lấy cảm hứng từ sa mạc. Cả 2 ghế ngồi đều có thể được gập phẳng cho phép người dùng ngả lưng dễ dàng. Táp lô xuất hiện bảng đồng hồ kỹ thuật số đặt chính giữa cùng các núm xoay điều chỉnh làm từ kim loại trông khá cổ điển.

Kỳ lạ mẫu Maybach hai cửa nhưng lại được dùng để off-road - Ảnh 4.

Theo Mercedes-Benz, Project Maybach là concept thuần túy để tri ân Virgil Abloh – giám đốc sáng tạo mảng quần áo nam cho Louis Vuitton từ 2018 tới nay và vừa qua đời cuối tháng 11 qua. Xe sẽ được trưng bày tại bảo tàng Rubell đặt tại Miami, Florida, Mỹ trong tháng 12.

img
img
img

Tham khảo: Carscoops

Kỳ lạ mẫu Maybach hai cửa nhưng lại được dùng để off-road - Ảnh 6.