Sau khi thử nghiệm vận hành công khai từ giữa 2022, Kia Sorento nâng cấp giữa vòng đời (facelift) dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8 với những nâng cấp đáng kể ở cả ngoại hình và nội thất.

Kia Sorento 2024 sẽ dùng nội thất 'sang chảnh' hệt Telluride và Sportage, dự kiến ra mắt tháng 8 - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế của Kia Sorento 2024.

Phiên bản thử nghiệm của Kia Sorento 2024 hiện vẫn được ngụy trang rất kín từ trong ra ngoài. Nhưng có thể chắc chắn rằng, mẫu xe này sẽ bám sát "đàn anh" Telluride hơn thông qua những chỉnh sửa thực hiện tại cản trước, cản sau, lưới tản nhiệt và đèn hậu dạng dọc.

img
img

Sorento facelift thử nghiệm (trái) và Telluride (phải) có giao diện đèn hậu khá tương đồng.

Tương tự, nội thất cũng sẽ chuyển sang sử dụng thiết kế hai màn hình nối liền giống Sportage và Telluride. Cụm điều khiển trung tâm hứa hẹn cũng sẽ được làm lại với nút bấm cơ chuyển sang nút bấm cảm ứng.

img
img

Nội thất Sorento 2024 dự kiến chuyển sang sử dụng thiết kế hai màn hình nối liền.

Về hệ truyền động, các tùy chọn động cơ truyền thống nhiều khả năng không đổi, vẫn bao gồm bản 2.5L 4 xy-lanh cho công suất 191 mã lực và mô-men xoắn 246 Nm, cùng bản 2.5L tăng áp cho công suất 281 mã lực và mô-men xoắn 421 Nm.

Trong khi đó, 2 bản hybrid, gồm 1.6L tăng áp, hybrid, cho công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm; 1.6L tăng áp, hybrid sạc ngoài, cho công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm có thể được tinh chỉnh nhẹ để giảm nhiên liệu tiêu thụ.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-kia-sorento.htm