Phiên bản thành phẩm của concept Kia Sonet ra mắt tại triển lãm Delhi Auto Expo 2020 cuối cùng đã sẵn sàng chào sân. Ảnh phác thảo đầu tiên của dòng SUV cỡ nhỏ mới đã được thương hiệu Hàn Quốc chính thức công bố cho thấy phần lớn thiết kế của phiên bản ý tưởng sẽ được giữ lại đúng như dự kiến.

Ngoại trừ một số chi tiết thiếu tính thực tiễn bị thay đổi (chẳng hạn tay nắm cửa dạng ẩn giống Mercedes-Benz S-Class hay gương bên siêu mảnh), tổng thể xe được giữ nguyên so với mẫu xe đã xuất hiện tại Ấn Độ trước đó bên cạnh các biểu tượng đặc trưng của xe Kia như tản nhiệt mũi hổ.

Kia Sonet - Đàn em Seltos ấn định ngày ra mắt, cạnh tranh Hyundai Venue - Ảnh 1.

Đối tượng khách hàng mà Kia Sonet nhắm tới là thế hệ trẻ đam mê công nghệ và khả năng kết nối với xã hội. Dàn trang bị xe sở hữu để thuyết phục khách hàng có thể kể đến màn cảm ứng 10,25 inch, gói công nghệ kết nối UVO, dàn loa Bose cao cấp hay cửa sổ trời.

Tương tự Nissan Magnite mới được đối thủ Nhật Bản công bố, Kia Sonet nằm trong nhóm chiều dài dưới 4 mét (mục đích chính là để rơi vào nhóm bị đánh thuế thấp hơn tại Ấn Độ) cùng động cơ có dung tích xy-lanh dưới 1.2L cho bản xăng, 1.5L cho bản dầu.

Kia Sonet - Đàn em Seltos ấn định ngày ra mắt, cạnh tranh Hyundai Venue - Ảnh 2.

Động cơ Kia Sonet sử dụng được cho là có 2  tùy chọn 1.2L xăng (kèm hộp số sàn), 1.0L tăng áp với hộp số sàn iMT không chân côn hoặc ly hợp kép và 1.5L diesel số tự động.

Tham khảo: Carscoops

Kia Sonet - Đàn em Seltos ấn định ngày ra mắt, cạnh tranh Hyundai Venue - Ảnh 3.