Kia Seltos 2025 lộ thông tin: Thêm bản hybrid, tùy chọn AWD điện, ra mắt năm sau- Ảnh 1.

Vào đầu tháng 7 này, một số nguồn tin tới từ Hàn Quốc như tờ ETNews hay TheKoreanCarBlog lên tiếng khẳng định thế hệ mới của Kia Seltos sẽ chào sân thị trường nước này trong năm tới. Thời điểm được họ dự đoán là vào nửa sau 2025, cụ thể là vào tháng 8 dựa trên lịch sản xuất của nhà máy Kia Autoland Gwangju đặt tại Hàn Quốc.

Kia Seltos ra mắt lần đầu vào năm 2019, vậy nên mốc lên đời vào 2025 cũng là hợp lý so với vòng đời xe hiện tại (6 - 7 năm). Thay đổi lớn nhất trên Kia Seltos 2025 hứa hẹn sẽ là việc phiên bản Hybrid xuất hiện và đóng vai trò chủ lực đội hình. Kia trong thời gian qua đã liên tục đẩy mạnh điện hóa đội hình với mọi mẫu xe có thể.

Kia Seltos 2025 lộ thông tin: Thêm bản hybrid, tùy chọn AWD điện, ra mắt năm sau- Ảnh 2.

Kia Seltos đời mới dự kiến sẽ dùng bản hybrid làm chủ lực. Ảnh: TheKoreanCarBlog

Nền tảng kỹ thuật của Kia Seltos 2025 dự kiến là bản cải tiến của khung gầm cũ (nâng từ SP2 lên SP3). Thay đổi chủ yếu được thực hiện chính là để hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện hóa - yếu tố chưa từng có trên Seltos khi từ trước tới giờ xe chỉ chạy máy xăng hoặc dầu thuần. Có khả năng bản máy dầu của Kia Seltos cũng sẽ bị khai tử trên thế hệ mới khi doanh số xe chủ yếu là bản xăng.

Hệ thống hybrid của Kia Seltos 2025 được cho là sẽ có nhiều điểm tương đồng với Hyundai Kona Hybrid hoặc Kia Niro. Cấu hình tham khảo cho xe là động cơ 1.6L hỗ trợ bởi mô-tơ điện cho công suất 141 mã lực.

Một điểm đáng chú ý là việc các nguồn tin Hàn Quốc cho biết Kia dự định trang bị cho xe hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian điện tử (E-AWD) để khai thác các thị trường chuộng xe 2 cầu như châu Âu. Sự bổ sung này hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể trải nghiệm cầm lái của mẫu SUV cỡ nhỏ.

Kia Seltos 2025 lộ thông tin: Thêm bản hybrid, tùy chọn AWD điện, ra mắt năm sau- Ảnh 3.

Có nhiều tin đồn về việc Kia Seltos sẽ sớm có một bản thuần điện, tuy nhiên chưa có nguồn tin Hàn Quốc nào nói về bản này khi nhắc tới Seltos đời mới ở thời điểm hiện tại. Ảnh: ElectricVehicleWeb

Tạm thời chưa có thông tin về thay đổi trong thiết kế nội và ngoại thất Kia Seltos 2025. Có thể kỳ vọng cabin xe nhiều công nghệ hơn đồng thời các chất liệu chế tạo được nâng cấp hoặc thay thế bằng loại thân thiện với môi trường.

Sự xuất hiện của thế hệ mới hứa hẹn sẽ giúp Kia Seltos hút khách hơn nữa. Dòng xe này có vị thế cực vững mạnh tại nhiều thị trường từ khi ra mắt, ví dụ như Ấn Độ hay Hàn Quốc. Ưu điểm giá rẻ kết hợp với giá trị mang lại tốt giúp xe không thiếu người theo đuổi.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-kia-seltos.htm