Kia Morning (còn có tên Picanto tại một số khu vực) là dòng xe thấp nhất trong đội hình thương hiệu Hàn Quốc tại nhiều nơi. Nhiều hãng xe khác đã từ bỏ phân khúc xe đô thị của Morning vì lợi nhuận mang lại mỗi đầu xe rất thấp nhưng Kia thì không với bản cập nhật lớn cho dòng tên này đã tiến gần hơn tới ngày ra mắt.

Trong tuần qua, Kia Morning facelift đã có mặt tại Thụy Điển để thử nghiệm khả năng vận hành trong khí hậu lạnh. Dù chỉ là bản nâng cấp, đáng ngạc nhiên là thiết kế ngoại thất xe được ngụy trang rất kỹ - điều không thường thấy vì xe facelift thường chỉ được che chắn đầu/đuôi xe vì chủ yếu thay đổi diễn ra tại đây.

img
img

So với Kia Morning hiện tại, bản facelift có vẻ đã thay mới cụm đèn pha với giao diện vuông vắn hơn của cụm đèn ngoài và giao diện đèn chiếu sáng bên trong cũng khác. Thiết kế đèn này gợi nhớ đến mẫu SUV to nhất của Kia là Telluride.

Tại hông xe, đường nổi hông nâng dần về phía sau nay cao hơn một chút so với nguyên bản. Do khu vực này được che toàn bộ, không thể nói được Kia có thực hiện thay đổi gì khác tại cửa hay không.

img
img

Ở đuôi xe, Kia thậm chí còn cẩn thận đặt ốp giả lên cửa hậu để che đi vóc dáng khu vực này. Đèn hậu ẩn hiện qua lớp ngụy trang có giao diện đèn LED dọc giống hiện thời nhưng phần còn lại của cụm đèn chưa rõ chi tiết. Vị trí đặt cảm ứng có thay đổi so với hiện tại hé lộ khả năng cản sau đã được cập nhật.

img
img

Chưa rõ chi tiết nội thất Kia Morning facelift ra sao nhưng ta tạm thời có thể tham khảo cabin dòng xe chung khung gầm là Hyundai i10 cũng vừa được facelift. Màn cảm ứng trung tâm 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây có lẽ là trang bị đáng chú ý nhất có thể được bổ sung cho chiếc hatchback đô thị.

Kia Morning đứng trước thay đổi lớn về thiết kế - Ảnh 5.

Nội thất tham khảo từ Hyundai i10 facelift vừa ra mắt trong tuần này

Hệ truyền động cũng là một mảng "mờ mịt" trên Kia Morning facelift và có khả năng mảng này không được nâng cấp gì như i10 vừa rồi.

Kia Morning facelift sẽ ra mắt trong năm 2023. Ở thế hệ kế tiếp, xe được úp mở sẽ có một phiên bản thuần điện nhưng thông tin này vẫn chưa chắc chắn.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-kia-morning.htm