Fanpage của Kia Việt Nam mới đăng tải một đoạn clip nhá hàng mẫu xe mới thuộc phân khúc sedan hạng C sắp ra mắt. Theo đoạn clip thì mẫu xe này là Kia K3 - cái tên sẽ thay thế cho Cerato. Fanpage còn chia sẻ thêm thông tin rằng mẫu xe mới này sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 này.

Hé lộ Kia K3 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam.

Kia K3 2022 chính thức được xác nhận ra mắt tháng này tại Việt Nam, hé lộ thêm nhiều trang bị ‘dẫn đầu phân khúc’ - Ảnh 2.

Hình ảnh úp mở về mẫu xe này từng được đăng tải trước đây.

Như vậy, đoạn clip như lời xác nhận rằng những thông tin tiết lộ từ đại lý trước đây là đúng. Kia Cerato sẽ đổi tên thành Kia K3 ở bản nâng cấp facelift lần này. Tư vấn bán hàng còn cho biết ngày ra mắt xe dự kiến là 22/9, tức là ngày kia.

Ngoài những thông tin sơ lược trên, phía bán hàng của đại lý còn tiết lộ thêm rằng Kia K3 mới sẽ có 4 phiên bản, gồm 1.6 MT, 1.6 AT Luxury, 1.6 AT Premium và 2.0 AT Premium. Giá bán có thể tăng nhẹ so với bản cũ.

Dòng mô tả trên fanpage của Kia Việt Nam có ghi rằng mẫu xe mới sẽ có "nhiều trang bị công nghệ hiện đại dẫn đầu phân khúc" nhưng không tiết lộ cụ thể là trang bị nào, ngoài đoạn clip cho thấy cụm đèn chiếu sáng LED mới, đèn hậu LED và logo KIA mới. Tuy nhiên, những bảng thông số kỹ thuật cụ thể của mẫu xe này đã bị rò rỉ sớm từ bộ phận bán hàng đại lý.

Kia K3 2022 chính thức được xác nhận ra mắt tháng này tại Việt Nam, hé lộ thêm nhiều trang bị ‘dẫn đầu phân khúc’ - Ảnh 3.

Đèn trước, đèn hậu và logo là 3 điểm mới được hé lộ từ đoạn clip.

Theo đó, 2 phiên bản AT cao cấp nhất của K3 2022 được trang bị hệ thống chiếu sáng LED. Đèn hậu LED chỉ có trên 3 bản AT. Bộ mâm vẫn có kích thước 17 inch cho cả 4 phiên bản nhưng có thể đổi sang kiểu thiết kế mới. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời nên thiết kế tổng thể K3 không khác nhiều so với Cerato trước đây.

img
img

Sự thay đổi đáng kể hơn nằm ở nội thất xe. Hai bản AT cao cấp nhất có màn hình giải trí kích thước tới 10,25 inch, trong khi các bản thấp hơn dùng màn hình 8 inch. Hai bản này còn được bổ sung tính năng nhớ vị trí ghế lái kèm sưởi và thông gió ghế. Ngoài ra, 3 phiên bản AT đều có thêm tính năng đề nổ xe từ xa.

Kia K3 2022 chính thức được xác nhận ra mắt tháng này tại Việt Nam, hé lộ thêm nhiều trang bị ‘dẫn đầu phân khúc’ - Ảnh 5.

Động cơ xe vẫn có 2 tuỳ chọn, gồm máy 1,6 lít và máy 2 lít, công suất 126 mã lực và 150 mã lực. Hộp số vẫn là tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp như trước.

Một điểm mới ở hệ thống an toàn của K3 là thêm cảm biến áp suất lốp. Bản tiêu chuẩn 1.6 MT nay đã có cân bằng điện tử và camera lùi.

Kia K3/Cerato sẽ là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc sedan hạng C có sự thay đổi trong năm nay. Trong thời gian tới, Honda Civic và Toyota Corolla Altis cũng có thể ra mắt nhưng là thế hệ hoàn toàn mới chứ không phải bản facelift như Kia K3.

Kia K3 2022 chính thức được xác nhận ra mắt tháng này tại Việt Nam, hé lộ thêm nhiều trang bị ‘dẫn đầu phân khúc’ - Ảnh 7.