Kia EV9 khoe ảnh cận hoàn chỉnh, ra mắt ngay đầu năm sau - Ảnh 1.

Kia EV9 khả năng cao cũng sẽ có mặt tại Việt Nam như EV6 - Ảnh: Kia

Không như Hyundai chọn sedan (Ioniq 6) làm phân khúc tiếp theo để mở rộng đội hình xe điện, Kia quyết tâm khai thác triệt để phân khúc SUV, cụ thể là SUV cỡ lớn, cho mẫu xe thuần điện thứ 2 của mình.

Kia EV9 - đàn anh của EV6 - đã mở bán thành công ở nhiều nơi, được xác nhận sẽ ra mắt vào quý 1-2023.

Thiết kế Kia EV9 tới giờ đã không còn gì lạ lẫm với nguyên bản là concept cùng tên ra mắt tại triển lãm Los Angeles cuối năm 2021. Với những thông tin phát đi từ thương hiệu Hàn Quốc, phần lớn bộ khung bản ý tưởng nói trên sẽ xuất hiện trở lại trên bản thành phẩm, và phiên bản vừa được họ nhá hàng thử nghiệm chính thức cũng cho thấy điều đó.

Ngoại trừ một số yếu tố khác biệt nhỏ như tay nắm cửa nửa ẩn nửa hiện, gương bên truyền thống thế chỗ camera bên và cửa bên phía sau truyền thống (bản concept là cửa dạng nghịch), Kia EV9 thành phẩm giữ lại bộ khung chính với phong cách vuông vắn, khỏe khoắn đặc trưng cùng dàn đèn ngoài không đổi.

Phiên bản thử nghiệm thực tế của EV9 được Kia công khai tại Hàn Quốc - Ảnh: Kia

Ở lần thử nghiệm công khai này, Kia EV9 chọn bài thử là leo dốc và đánh lái ở tốc độ từ thấp tới cao, cho thấy hãng có vẻ đã hài lòng với khả năng vận hành và độ tiện nghi khi sử dụng hằng ngày.

Khi ra mắt, Kia EV9 chắc chắn sẽ đồng hành cùng một bản hiệu suất cao với nền tảng kỹ thuật giống EV6 GT có công suất 576 mã lực, mô-men xoắn 740 Nm. Trên chiếc SUV cỡ trung ra mắt trước, hệ dẫn động mô tơ đôi có thông số trên cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,4 giây.