SUV cỡ lớn Kia EV9 chủ lực bắt đầu thử nghiệm công khai, sẽ ra mắt trong năm sau - Ảnh 1.

Thiết kế nháp của Kia EV9 ra mắt vào cuối năm ngoái - Ảnh: Kia

Ngoại thất xe, dù được ngụy trang rất kín, vẫn để lộ một số yếu tố giữ lại từ phiên bản concept ra mắt tại triển lãm Los Angeles (Mỹ) tổ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Rõ rệt nhất trong những yếu tố được giữ lại là bộ khung vuông vắn với trần dài, phẳng không lẫn vào đâu được và tạo ra nét rất riêng cho dòng tên này trong đội hình Kia hiện tại.

Ngoài ra, một yếu tố khác vẫn đang được giữ lại là nắp ca pô hình vỏ sò. Ở chiều ngược lại, gương bên truyền thống tối ưu khí động học đã thế chỗ camera kỹ thuật số, mâm xe nhỏ hơn bản concept, cửa bên truyền thống (trước là cửa nghịch) và mâm 4 chấu lạ mắt.

Trên bản concept, Kia EV9 công bố tầm vận hành 540 km mỗi lần sạc cùng công nghệ sạc nhanh 10 - 80% trong 30 phút. Khả năng tăng tốc của xe từ 0 lên 100 km/h mất khoảng 5 giây - con số cho thấy hệ truyền động chiếc SUV dự kiến sử dụng (chưa được công bố trên bản concept) có công suất không tồi.

Về kích thước, Kia EV9 Concept dài 4.930 mm, rộng 2.055 mm và cao 1.790 mm, chiều dài cơ sở xe đạt 3.100 mm. Bộ khung trên ngắn hơn Kia Telluride đang có trên thị trường một chút (<75 mm).

Kia EV9 sẽ chính thức ra mắt hoàn chỉnh và mở bán tại Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu vào năm 2023.