Ấn Độ đã là thị trường khởi nguồn cho không ít dòng xe bán chạy của Kia. Những mẫu xe rò rỉ rồi sau đó ra mắt tại Ấn Độ của Kia đều đạt thành công ấn tượng, trong đó phải kể tới bộ đôi Seltos và Sonet.

Vào tháng 12/2023, một cái tên khác có thể thuộc nhóm này đã lộ diện. Cụ thể, báo giới Ấn Độ phát hiện thương hiệu Hàn Quốc đã đăng ký bản quyền thành công tên gọi Clavis ở nước này. Thông tin này lập tức mở đường cho làn sóng tin đồn về việc Kia mở rộng thêm đội hình xe giá rẻ của mình.

Kia Clavis: SUV cỡ nhỏ hoặc sedan cỡ trung mới của Kia, có thể ra mắt vào 2024 - Ảnh 1.

Tên gọi Kia Clavis được đăng ký bản quyền tại Ấn Độ. Ảnh: RushLane

Chưa có nhiều dữ liệu “chính hãng” về Kia Clavis. Có 2 hướng tiếp cận cho Kia Clavis được báo giới Ấn Độ nhắc tới nhiều nhất, đó là SUV cỡ nhỏ và sedan cỡ trung. Trong 2 hướng đi này, việc Kia Clavis là SUV mới đứng ngang hàng Hyundai Exter được cho có tỉ lệ cao hơn cả.

Từ 2022, tại Ấn Độ đã có thông tin cho rằng Kia đang phát triển SUV mới dài dưới 4 mét. Có khả năng Kia Clavis chính là mẫu xe được đồn đoán vào thời điểm đó.

Kia Clavis lộ thông tin: Xe mới bí ẩn dễ là SUV ngang cỡ Sonet, thiết kế địa hình như Jimny - Ảnh 2.

Clavis được dự đoán sẽ có kích thước ngang ngửa Sonet

Để tạo khác biệt với Sonet và Seltos, Kia Clavis được cho là có bộ khung thiết kế khác hẳn 2 cái tên trên. Giải pháp của Kia có thể là biến dòng tên này thành xe mang thiên hướng địa hình, phần nào đó hướng tới khả năng cạnh tranh Suzuki Jimny. Bộ khung xe, như vậy, sẽ vuông vắn và nam tính hơn nhiều 2 mẫu SUV đô thị ra mắt trước.

Kia Clavis lộ thông tin: Xe mới bí ẩn dễ là SUV ngang cỡ Sonet, thiết kế địa hình như Jimny - Ảnh 3.

Dòng xe mới được dự đoán có thiết kế hầm hố, vuông vức. Ảnh minh hoạ Kia Soul: TopGear

Kia Clavis chủ yếu sẽ sử dụng các tùy chọn truyền động đốt trong, khả năng xe có bản thuần điện không cao vì đẩy giá lên ngoài tầm với người dùng.

Kia Clavis dự kiến ra mắt vào cuối 2024 - đầu 2025 vì chủ yếu thời gian trong năm 2024 hãng sẽ dành cho phát triển Kia EV9 cùng bộ đôi EV3 và EV4 đã công bố.

https://www.facebook.com/autoprovn