Kia Carnival sắp có bản hybrid, ra mắt năm sau - Nối dài tham vọng bất bại doanh số - Ảnh 1.

Thế hệ mới nhất của Kia Carnival ra mắt vào năm 2020 và được kỳ vọng sẽ nâng cấp giữa vòng đời vào cuối năm 2023 - Ảnh: Drive

Kia Carnival - dòng xe van thương mại đã và đang cực kỳ thành công của thương hiệu Hàn Quốc - đang được phát triển một phiên bản hybrid, theo tờ Drive . Thời điểm ra mắt xe được cho là vào năm sau - đồng thời điểm cấu hình facelift 2024 của Kia Carnival chào sân.

Trong thời gian qua, điều ngăn cản Kia Carnival đạt doanh số cao hơn là việc hãng thiếu linh kiện, dẫn tới việc không đáp ứng đủ sức mua trên thị trường.

Tuy vậy, ở thời điểm xe ra mắt, Tập đoàn Hyundai - Kia được kỳ vọng sẽ giải quyết được phần lớn trở ngại nói trên và việc mở rộng đội hình Kia Carnival có lẽ là hợp lý.

Kia Carnival sắp có bản hybrid, ra mắt năm sau - Nối dài tham vọng bất bại doanh số - Ảnh 2.

Chưa rõ Hyundai Staria có một phiên bản hybrid giống Kia Carnival đang phát triển hay không - Ảnh: Drive

Chưa rõ hệ thống truyền động của Ki a Carnival hybrid sẽ ra sao, tuy nhiên việc chiếc van này dùng chung khung gầm với Kia Sorento và Hyundai Santa Fe cho ta một số lựa chọn tham khảo.

Hệ truyền động hybrid của 2 dòng tên nói trên kết hợp động cơ 1.6L 4 xy lanh tăng áp xăng với mô tơ điện đơn, ắc quy cỡ nhỏ và hộp số tự động 6 cấp cho tổng công suất 227 mã lực, mô men xoắn 350 Nm.

Các đối thủ của Kia Carnival có một số đã có bản hybrid, trong đó nổi bật nhất có lẽ là Toyota Sienna.

Kia Carnival facelift và phiên bản hybrid dự kiến ra mắt vào cuối năm sau.