Thương hiệu xe sang Mỹ vẫn chưa từ bỏ đam mê với xe hiệu suất cao theo giám đốc phân nhánh này là Steve Carlisle. Ông cùng ban lãnh đạo thương hiệu lẫn tập đoàn GM vẫn đang tìm hướng đi thích hợp nhất để mở rộng đội hình V-Series hiệu suất cao ra nhiều hạng mục mới, dòng tên mới.

"Ở phân khúc mà chúng tôi nhắm tới bạn phải tiến bước chậm rãi mà chắc chắn, bạn phải xác định được tập khách hàng của mình nằm tới đâu và đó chính xác là những gì chúng tôi đang làm", Steve nhận định với tờ Road and Track.

Một trong những mối đau đầu của Cadillac là làm sao tận dụng được động cơ V8 4.2L Blackwing thực sự hiệu quả. Khả năng cao Caddy sẽ biến tấu Blackwing từ tên gọi động cơ đơn thuần thành một series xe riêng và Steve cũng không phủ nhận hướng đi này.

Lãnh đạo Cadillac hé lộ khả năng có SUV mới đối đầu Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Cadillac CT4-V

"Chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì với Blackwing và thực chất tên gọi này cũng gắn liền với xe sở hữu hiệu suất cao của Cadillac", ông cho biết. Thậm chí GM hoàn toàn có khả năng trang bị Blackwing cho Chevrolet Corvette C8 để tạo cầu nối giữa Cadillac và Chevrolet.

Khi được hỏi về một dòng SUV hiệu suất cao cạnh tranh Lamborghini Urus, Steve cũng cho biết "tại sao không?". Theo một số nguồn tin tại Mỹ trước đó, mẫu SUV Escalade đang rục rịch có phiên bản mới sử dụng động cơ V8 LT4 6.2L siêu nạp giống Chevrolet Camaro ZL1 và Chevrolet Corvette Z06 cho công suất ít nhất 650 mã lực.

Tham khảo: Road and Track

Lãnh đạo Cadillac hé lộ khả năng có SUV mới đối đầu Lamborghini Urus - Ảnh 2.