Tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) đang diễn ra tại TP. HCM, Volkswagen mang đến mẫu SUV Touareg hoàn toàn mới. Sản phẩm ngập tràn công nghệ, lột xác hoàn toàn từ kết cấu khung gầm đến thiết kế. Tuy nhiên, Touareg chỉ như một vị khách mời bởi chiếc xe thuộc diện nhập thử nghiệm thăm dò ý kiến khách hàng, còn Tiguan Allspace tuy không quá mới nhưng lại là tâm điểm của sân chơi.

Khách hàng đến xem Touareg phần lớn bởi tò mò, còn Tiguan Allspace lại dễ dàng thu hút những người muốn tìm mua chiếc SUV 7 chỗ thực sự. Touareg thế hế mới có giá dự kiến khoảng 3,2 tỷ đồng còn giá đàn em Tiguan Allspace chỉ hơn 1,7 tỷ đồng - phù hợp với mức thu nhập của nhiều người dân Việt Nam hơn. Hơn nữa, SUV với kích thước vừa phải phù hợp hơn với nhu cầu trong phố thị.

Không phải Touareg, Tiguan Allspace mới là mẫu xe chủ lực của VW tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tiguan Allspace có giá bán phù hợp thu nhập của nhiều người dân hơn.

VW Việt Nam bố trí Tiguan Allspace và Touareg ở vị trí cao nhất của gian hàng, thể hiện sự chú trọng tới phân khúc SUV tại thị trường trong nước. Các mẫu sedan như Passat, Polo, xe thể thao Scirocco và xe "con bọ" Beetle Dune chỉ nằm tại khu vực dưới.

Không chỉ VW, nhiều thương hiệu khác cũng đang tập trung vào các sản phẩm xe gầm cao gồm SUV, crossover hay thậm chí xe lai crossover MPV. Dòng xe này phù hợp với điều kiện đường sá và khí hậu tại Việt Nam hơn những mẫu sedan hay hatchback gầm thấp.

Không phải Touareg, Tiguan Allspace mới là mẫu xe chủ lực của VW tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hai mẫu SUV được ưu tiên đặt trên bục cao của gian hàng.

Mặc dù không hoàn toàn chung phân khúc, VW Tiguan Allspace vẫn được mang tham vọng cạnh tranh Mercedes-Benz GLC bởi cùng tầm giá. GLC hiện là xe sang bán chạy nhất tại Việt Nam, gặt hái doanh số không hề nhỏ về cho thương hiệu ngôi sao 3 cánh. Trong khi đó, Tiguan Allspace là tân binh trên thị trường nhưng lại có lợi thế là SUV Đức 7 chỗ duy nhất có giá dưới 2 tỷ đồng. Cơ hội cạnh tranh của Tiguan Allspace rộng mở.

Không phải Touareg, Tiguan Allspace mới là mẫu xe chủ lực của VW tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tiguan Allspace được đặt cạnh tranh GLC - mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz Việt Nam.

VW Tiguan Allspace mang đến một cái nhìn mới về mẫu SUV cỡ nhỏ Tiguan trước đây. Kích thước tăng lên, không gian mở rộng lên 7 chỗ ngồi cùng thiết kế hoàn toàn mới khiến mẫu xe này trở nên hấp dẫn hơn. Một số trang bị như ghế massage bọc da Venna, cửa sổ trời kích thước lớn, điều hoà tự động 3 vùng... đem đến tiện nghi cho người ngồi trong xe.

Giá niêm yết của VW Tiguan Allspace là 1,729 tỷ đồng, nằm giữa Mercedes-Benz GLC200 và GLC250 4Matic. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức.

Một số hình ảnh xe VW Tiguan Allspace tại Việt Nam: