Khác với tuyên bố phủ nhận cách đây hơn 1 năm, Ferrari cuối cùng cũng đã xác nhận sẽ tham gia sản xuất dòng SUV trong tương lai. Trong buổi phỏng vấn với trang tin AutoExpress tại triển lãm Detroit 2018 đang diễn ra, ông Sergio Marchionne - CEO của Fiat Chrysler Automobiles - đã khẳng định Ferrari đang cân nhắc một mẫu SUV mới với tên gọi FUV (Ferrari Ultility Vehicle).

Theo ông Marchionne, sẽ mất khoảng 30 tháng để Ferrari đưa mẫu SUV này lên dây chuyền sản xuất thương mại và mẫu SUV của Ferrari cũng sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn. 

Hiện chưa có bất kì thông tin nào về mẫu FUV của Ferrari ngoài một số hình ảnh phác họa được cho là thiết kế sau này của chiếc xe. Theo đồn đoán thì nhiều khả năng chiếc FUV của thương hiệu "ngựa chồm nước Ý" sẽ sở hữu tính năng và tốc độ không thua gì mẫu Urus của đối thủ đồng hương Lamborghini.

Không chỉ xác nhận, Ferrari còn muốn ra lò SUV nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Hình ảnh render của SUV đầu tiên do Ferrari sản xuất.

Theo một số thông tin không chính thức, mẫu FUV của Ferrari sẽ xuất hiện vào năm 2021 với mức giá không dưới 250.000 Bảng (tương đương 7,5 tỷ đồng).

Trước Ferrari, các đối thủ như Bentley, Maserati hay Lamborghini đều đã tham gia vào phân khúc SUV. Điển hình là mẫu Urus mới xuất hiện gần đây của Lamborghini bên cạnh các mẫu SUV hạng sang quen thuộc như Porsche Cayenne, Maserati Levante, Jaguar F-Pace và Bentley Bentayga. Không chỉ dừng lại ở đó, Roll-Royce cũng đã "nhảy" vào phân khúc này với mẫu SUV mang tên Cullinan đang được hoàn thiện và sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Ảnh: Carscoops