Dù Jaguar Land Rover trong giai đoạn 2, 3 năm qua là một mớ hỗn loạn khổng lồ xoay quanh đội hình thiếu tính cạnh tranh và khả năng tài chính ngày một lao dốc, họ bất ngờ có một điểm sáng khi mang Land Rover Defender quay lại đúng chỗ, đúng thời điểm.

Không chỉ bán tốt ở Việt Nam, Land Rover Defender đang cứu nguy cho cả tập đoàn Anh Quốc - Ảnh 1.

Cụ thể, thế hệ mới của dòng SUV Anh Quốc biểu trưng đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2 danh sách xe bán chạy nhất toàn cầu của JLR, chỉ xếp sau đúng Range Rover Evoque với khoảng cách trong quý II/2021 vừa qua vô cùng nhỏ (17.194 so với 17.622 xe) và hứa hẹn sẽ lên vị trí dẫn đầu trong quý III này.

Không chỉ bán tốt ở Việt Nam, Land Rover Defender đang cứu nguy cho cả tập đoàn Anh Quốc - Ảnh 2.

Land Rover cho biết sản lượng Defender xuất xưởng không theo kịp nhu cầu mua xe bất chấp hãng đã ưu tiên dồn chip bán dẫn cho dòng tên này thay thế các dòng xe bên dưới. Thương hiệu Anh Quốc cũng đang cân nhắc nghiêm túc việc tách riêng Defender thành một thương hiệu con riêng giống cách từng làm với Range Rover.

Không chỉ bán tốt ở Việt Nam, Land Rover Defender đang cứu nguy cho cả tập đoàn Anh Quốc - Ảnh 3.

Thành công của Land Rover Defender có phần không nhỏ tới từ độ phủ của dòng SUV cỡ trung. Land Rover hiện đang có 2 phiên bản Defender 90 (2 cửa) và Defender 110 (4 cửa) cùng một cấu hình thương mại là Defender Hard Top không có hàng ghế sau cho những khách hàng hoài cổ chỉ cần một dòng SUV thực tiễn, tiện lợi như Defender xưa cũ bị khai tử vào năm 2016.

Trong tương lai hãng hứa hẹn sẽ bổ sung thêm ít nhất 1 bản Land Rover Defender 130 3 hàng ghế rộng rãi và một bản "Baby Defender" giống cách Ford vừa làm với Bronco và Bronco Sport. Một số tùy chọn động cơ mới như V8 siêu nạp và hybrid sạc điện chuẩn bị bổ sung cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể tính cạnh tranh xe.

Tham khảo: Automotive News Europe

Không chỉ bán tốt ở Việt Nam, Land Rover Defender đang cứu nguy cho cả tập đoàn Anh Quốc - Ảnh 4.