Tết Nguyên đán gõ cửa từng nhà, các tuyển thủ Việt Nam cũng khiến fan trầm trồ khi lần lượt khoe niềm vui có nhà mới, xe mới. Căn "biệt phủ" to đẹp của Đức Chinh được bạn thân Tiến Dũng khen ngợi hết lời. Chiếc ô tô màu trắng trị giá tới một tỉ đồng của Phan Văn Đức tặng mẹ cũng làm nhiều thanh niên ngưỡng mộ. Gần đây nhất là tin Duy Mạnh sở hữu nhà riêng khi mới ở tuổi 23.

Giữa cơn bão ấy, tiền vệ Phạm Đức Huy lại chọn một niềm vui nho nhỏ và bình dị hơn hẳn. Anh chàng dự định sau khi kết thúc kì nghỉ Tết cùng gia đình, trở lại tập trung cùng CLB Hà Nội, sẽ tự mình đi mua một chiếc xe máy Cub dùng làm phương tiện đi lại.

Không phải chưa có điều kiện mua ô tô như đồng đội, Đức Huy chọn mua xe máy vì cân nhắc đến những phương án phù hợp với hoàn cảnh bản thân hiện tại. Ở tại kí túc của CLB, "Hoàng tử Ả - rập" thường chỉ đi chơi gần chỗ ở. Nếu mua ô tô để ở quê nhà, bố mẹ anh cũng không tự lái được. Ông Đông - bố Đức Huy - cũng đã già nên không dùng xe cho mục đích lái xe thuê được. Bởi vậy, nếu sắm ô tô thì khá phí.

Khi đồng đội xây nhà, sắm xế hộp bạc tỷ, Đức Huy chỉ cần một chiếc xe máy Honda Cub giản dị - Ảnh 1.

"Tiền đó để đầu tư cái khác lâu dài hơn", Đức Huy thẳng thẳng kết luận. Tại quê nhà Hải Dương, Đức Huy cũng đã có hai chiếc xe máy, trong đó, một xe SH anh tự tay mua cho bố mẹ sử dụng.

Chiếc còn lại cũng không cầm lên Hà Nội. Trước nay, anh thường mượn xe đồng đội để đi ăn sáng, cần đi chơi vào nội đô thì sẽ gọi taxi. Bởi vậy, việc mua xe đẹp, ô tô không phù hợp với bài toán kinh tế.

Tiền vệ sinh năm 1995 quyết định mua một chiếc xe Cub với trị giá khoảng dưới 20 triệu để đi lại trong thời gian ở tại kí túc xá của CLB Hà Nội. Anh chàng đang khá thích chiếc xe 81 Cub màu cà phê sữa và phải là vành đúc thì mới đồng ý mua.

Hiện tại, Đức Huy đang ở tại Hải Dương đón Tết cùng gia đình. Theo chia sẻ của anh, nhà cửa đã được dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng chỉ chờ giây phút giao thừa, đón năm mới 2019. Hết mồng 3 Tết, Huy sẽ hội quân cùng CLB Hà Nội chuẩn bị cho AFC Champions League.