Mới đây, giá bán lẻ đề xuất của Land Cruiser 300 tại Việt Nam đã chính thức được điều chỉnh tăng thêm 96 triệu đồng, thực tế được áp dụng từ ngày 28/9 vừa qua và đã được cập nhật trên trang web chính thức của Toyota Việt Nam.

Hiện tại, Land Cruiser thế hệ mới được bán với giá mới 4,196 tỷ đồng, phiên bản trắng ngọc trai tiếp tục đắt hơn 11 triệu đồng. Tuy nhiên, mẫu SUV cỡ lớn này vốn đang cực kỳ khan hàng, và người mua sẽ phải trả thêm cả tỷ đồng nếu muốn có xe sớm.

Khan hiếm nguồn cung, Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá bán lẻ đề xuất của Land Cruiser 300 đã được cập nhật.

Điều này do nguồn xe từ Nhật Bản đang quá tải khi lượng đặt hàng còn tồn đối với Land Cruiser đã lên tới 1 triệu chiếc (theo báo cáo vào tháng 8 vừa qua), làm tăng áp lực lên khả năng sản xuất và cung ứng ra thị trường toàn cầu của Toyota.

Vấn đề chính của việc khan hiếm nguồn cung vẫn do cuộc khủng hoảng chip bán dẫn do đại dịch COVID-19 cùng giá nguyên liệu sản xuất tăng cao do tình hình chính trị trên thế giới. Điều này sẽ khiến khách hàng đặt cọc Land Cruiser phải chờ hàng năm trời để được nhận xe.

Khan hiếm nguồn cung, Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Thế hệ mới của Land Cruiser đã được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 7 năm ngoái với thay đổi mạnh ở thiết kế nhưng vẫn giữ lại nền tảng khung gầm rời như trước đây cùng kích thước gần như tương đồng.

Trong khi đó, nâng cấp rõ rệt nhất trên mẫu SUV này là động cơ xăng V6 3.5L mới với công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.