Khai tử Jaguar F-Type - Xe hot một thời ở Việt Nam, giá từng lên tới 15 tỷ, giờ xe cũ là của hiếm vì lý do này- Ảnh 1.

Khác với những dự đoán về việc chiếc xe sẽ thuộc về một nhà sưu tập tư nhân nào đó, chiếc F-Type cuối cùng này sẽ được Jaguar Daimler Heritage Trust lưu giữ và trở thành một phần trong bộ sưu tập di sản chính thức của Jaguar.

Khai tử Jaguar F-Type - Xe hot một thời ở Việt Nam, giá từng lên tới 15 tỷ, giờ xe cũ là của hiếm vì lý do này- Ảnh 2.

Chiếc Jaguar F-Type cuối cùng sở hữu sơn màu xanh Giola Green, đi kèm phần mui màu đen và nội thất bọc da màu nâu Tan Windsor. Chiếc xe sẽ được trưng bày tại một loạt sự kiện đặc biệt trong suốt năm nay. Sự kiện ra mắt phiên bản đặc biệt này diễn ra đúng 50 năm sau khi quá trình sản xuất E-Type kết thúc. Điều thú vị là cấu hình của chiếc F-Type cuối cùng này cũng tương tự như chiếc E-Type cuối cùng từng được sản xuất.

Ra mắt vào đầu năm 2013 với hai phiên bản mui trần và coupe, F-Type nhanh chóng chiếm được cảm tình của người hâm mộ bởi thiết kế tuyệt đẹp. Dòng xe này được đánh giá là một mẫu xe grand tourer thể thao toàn diện, mang đến trải nghiệm lái ấn tượng.

Khai tử Jaguar F-Type - Xe hot một thời ở Việt Nam, giá từng lên tới 15 tỷ, giờ xe cũ là của hiếm vì lý do này- Ảnh 3.

Theo công bố từ Jaguar, tổng cộng đã có 87.731 chiếc F-Type đã được xuất xưởng. Mặc dù đã ngừng sản xuất nhưng F-Type vẫn sẽ được bán cho đến đầu năm 2025.

Giám đốc điều hành Jaguar - ông Rowdon Glover cho biết: "Tầm nhìn độc đáo của Sir William Lyons - người sáng lập Jaguar - luôn hướng đến tương lai, sự phù hợp và độc đáo. Đây là nền tảng của Jaguar trong gần một thế kỷ phát triển với dòng xe sang trọng mang đậm chất Anh. Hôm nay, khi chúng ta kỷ niệm F-Type và 75 năm lịch sử của những chiếc xe thể thao Jaguar đầy đổi mới, chúng tôi cũng mong chờ sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Chúng tôi sẽ tái hiện và nâng tầm thương hiệu Jaguar, tập trung vào việc phát triển sự gắn bó và tương tác với khách hàng, dựa trên mục đích truyền cảm hứng khác biệt".

Khai tử Jaguar F-Type - Xe hot một thời ở Việt Nam, giá từng lên tới 15 tỷ, giờ xe cũ là của hiếm vì lý do này- Ảnh 4.

Jaguar đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà sản xuất xe điện cao cấp. Vì thế, đây cũng là những chiếc F-Type cuối cùng được trang bị động cơ xăng V8 Supercharged danh tiếng. Điều này biến những chiếc F-Type đang lăn bánh trở thành "của hiếm", đáng để sưu tầm.

Cũng theo thông tin này, hãng sẽ không cho ra mắt phiên bản kế nhiệm của F-Type. Thay vào đó, mẫu xe hoàn toàn mới đầu tiên của hãng sẽ là một chiếc grand tourer bốn cửa, được thiết kế dựa nền tảng cấu trúc dành riêng cho xe điện mà hãng phát triển. Theo một số thông tin, mẫu xe này có thể có giá khoảng 125.000 USD. Dự kiến xe sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Tại Việt Nam, Jaguar F-Type cũng được phân phối chính hãng với nhiều phiên bản bao gồm coupe mui cứng và convertible mui trần. Các phiên bản động cơ cũng đa dạng từ I4 2.0L, V6 3.0L Supercharge và V8 5.0L Supercharged. Trong đó, hãng xe Anh Quốc cho biết chiếc xe có giá bán cao nhất thuộc về F-Type R Convertible AWD ở mức gần 15,3 tỷ đồng.

https://www.facebook.com/autoprovn