Khách hàng phải chờ 17 năm để nhận một mẫu xe của GM - Ảnh 1.

GMC Hummer EV là bán tải thuần điện "siêu sang" thuộc diện đầu tiên trên thị trường - Ảnh: CarBuzz

GMC Hummer EV, khi ra mắt hoàn chỉnh vào năm ngoái, đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Tương tự các dòng xe Hummer trước đây, những ai không ưa phong cách hầm hố, mạnh bạo quá mức sẽ không chấp nhận được dòng bán tải thuần điện mới trong khi ở chiều ngược lại, một số ít người dùng sẵn sàng bỏ bao nhiêu tiền cũng được để có thể sở hữu xe sớm nhất có thể.

Tương tự các hãng xe Mỹ khác, GMC/GM đang có lượng cung bị ảnh hưởng lớn vì thiếu hụt linh kiện, trong đó GMC Hummer EV bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Sản lượng dòng bán tải điện này vốn đã thấp vì quy mô của chúng nay còn bị hạn chế hơn khi chỉ lắp ráp được 12 xe/ngày (một phần vì linh kiện, một phần vì khung gầm/ắc quy điện mới và một phần vì khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt vì đây được tính là xe sang).

Khách hàng phải chờ 17 năm để nhận một mẫu xe của GM - Ảnh 2.

Dù thuộc đội hình một hãng xe phổ thông, GMC Hummer EV có giá ngang xe sang, thậm chí siêu sang khi giá trần vượt xa ngưỡng 100.000 USD - Ảnh: GM

Với số đơn đặt hàng cho GMC Hummer EV hiện tại là 77.000, Tập đoàn GM sẽ phải sản xuất liên tục 17 năm không ngừng nghỉ ở mốc trên chỉ để đáp ứng con số ban đầu cho xe.

Theo đại diện từ phía tập đoàn Mỹ, họ đang chuẩn bị nhiều phương án để đẩy nhanh sản lượng của GMC Hummer EV.

Việc tự sản xuất ắc quy chứ không còn cần bên thứ 3 (LG) nhờ nhà máy 2,6 tỉ USD vừa khởi công tại Michigan, Mỹ là một trong những động thái như vậy. Họ cũng cho biết không sợ mất khách hàng vào tay Ford vì trên thị tường hiện tại chưa có mẫu bán tải điện nào đặc biệt như GMC Hummer EV.