Ngay sau ngày GMC Hummer EV SUV chính thức được công bố, nhiều kênh YouTube Mỹ đã có cơ hội tiếp cận chiếc SUV thuần điện ngoài thực tế, qua đó mang lại cho ta cái nhìn chính xác, toàn cảnh nhất về dòng tên này.

Tổng quan GMC Hummer EV SUV

Dù chỉ là một phiên bản chỉnh sửa từ bán tải gốc, công đoạn phát triển GMC Hummer EV SUV khó lòng có thể coi là đơn giản. Đầu tiên, kích thước xe được rút ngắn đáng kể để hỗ trợ khả năng off-road tới tối đa. Kết hợp với hệ thống trần xe có thể tháo lắp về công nghệ đánh lái 4 bánh Crab Walk (có thể giúp xe di chuyển chéo từ trạng thái đứng yên), GMC Hummer EV SUV có thể mang lại cho người dùng những trải nghiệm ngoài trời hiếm gặp trên thị trường.

Thiết kế xe, như các dòng xe Hummer cũ chẳng hạn H2 trước đây, hoàn toàn không đụng hàng với bất cứ dòng tên nào khác trên thị trường: đồ sộ, vuông vắn và khỏe khoắn. Tuy vậy, bên dưới bộ khung đó không còn là động cơ uống xăng như nước (khoảng 20 lít/100 km) mà là hệ thống mô tơ điện, trong đó bản mạnh nhất dùng song song 3 mô tơ trên 2 trục cho công suất 830 mã lực, mô-men xoắn 15.592 Nm.

Những công nghệ bên dưới GMC Hummer EV SUV

Do kích thước xe bị thu nhỏ, ắc quy GMC Hummer EV SUV trang bị cũng được lược giản về 20 module pin so với 24 của bản bán tải gốc. Dù vậy, dung lượng ắc quy xe vẫn ngang bằng 10.000 pin smartphone vận hành cùng lúc.

Tham khảo: Carscoops

Khám phá chi tiết GMC Hummer EV: SUV điện sang chảnh, không còn uống xăng như nước - Ảnh 3.