Khách hàng kiện BMW vì chi tiết tưởng đơn giản này lại có thể làm hư hại lớn- Ảnh 1.

Tại Mỹ, BMW vừa bị một chủ xe X5 đưa ra tòa khi người này tố cáo nhiều mẫu xe của hãng sử dụng ăng ten vây cá mập "lỗi thiết kế hoặc sản xuất" để nước rò vào. Nếu tình trạng này xảy ra, chủ xe sẽ phải đối mặt với khoản tiền sửa lớn lên tới vài ngàn USD.

Theo đơn kiện được trình lên Tòa án Quận New Jersey, phía nguyên đơn cho biết các dòng xe BMW 330i, 340i, M440i, M550i 750i, X1, X3, X4, X5, X6 và X7 sản xuất trong giai đoạn 2017 tới 2023 sử dụng ăng ten vây cá mập lỗi. Trang bị này có thể gây rò rỉ và gây ra "hiện tượng ăn mòn các bộ phận điện tử bên trong nội thất, làm tích tụ nước trong cabin gây hư hại".

Khách hàng kiện BMW vì chi tiết tưởng đơn giản này lại có thể làm hư hại lớn- Ảnh 2.

Chủ xe BMW tố hàng loạt dòng xe của thương hiệu Đức có thiết kế lỗi gây rò nước vào xe. Ảnh: BMW

Ngoài ra, phía chủ xe còn cho biết BMW nhận thức được lỗi trên từ lâu nhưng "cố gắng che giấu vấn đề" và "không muốn hoặc không thể" giải quyết một cách thỏa đáng. Họ cũng cho biết các nhân viên đại lý BMW tại San Diego từng kiểm tra xe nhưng khẳng định "không có bất kỳ vấn đề nào".

Chỉ chưa đầy một năm sau thời điểm mua xe, chiếc BMW X5 của người kiện đã gặp vô số trục trặc sau một trận mưa lớn. Khi đưa xe tới một đại lý BMW khác kiểm tra, họ phát hiện "nước đã rò vào mô đun điều khiển hệ thống viễn thông" và khuyến cáo người dùng "thay mới cả cụm ăng ten". Hạng mục sửa chữa này không được bảo hành và tiêu tốn của người dùng khoảng 2.500 USD (63,6 triệu đồng).

Khách hàng kiện BMW vì chi tiết tưởng đơn giản này lại có thể làm hư hại lớn- Ảnh 3.

Cấu trúc ăng ten bị tố tách rời khỏi trần xe gây hư hỏng chính trang bị này, đồng thời khiến nước rò vào trong xe. Ảnh: BMW

Theo chủ xe, những vấn đề trên xảy ra do "lỗi thiết kế hoặc sản xuất" khiến cấu trúc ăng ten vây cá mập tách ra khỏi trần xe. Điều này khiến nước thấm vào các đường nối và rò rỉ vào bên trong nội thất.

Đơn kiện cũng chỉ ra nhiều bài đăng của các chủ xe khác về vấn đề tương tự trên phương tiện của mình, cùng với đó là một số đơn khiếu nại về vấn đề này được gửi tới Cục quản lý An toàn giao thông đường bộ Mỹ NHTSA. Số tiền người dùng yêu cầu bồi thường là hơn 5 triệu USD (127,3 tỷ đồng).

https://www.facebook.com/autoprovn