Kẻ gian đi xe ga Piaggio, hỗ trợ đồng bọn ăn trộm Ducati 1199 Panigale

Không chỉ nổi tiếng với tên gọi "thủ đô siêu xe" của thế giới, London còn là thành phố có tỷ lệ ăn trộm mô tô khá cao. Trong thời gian qua, số lượng những vụ ăn trộm mô tô tại thủ đô London đã tăng lên, bất chấp hệ thống giám sát phức tạp ở đây.

Được biết, tại London, kẻ gian không ngần ngại sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau để cắt dây xích và phá khóa mô tô giữa ban ngày, ban mặt. Đoạn video dưới đây là một ví dụ cụ thể.

Đoạn video ghi lại diễn biến sự việc.

Trong đoạn video này, 2 kẻ giam đội mũ bảo hiểm trùm đầu đã "đi săn" trên chiếc xe ga Piaggio. Khi phát hiện ra một chiếc mô tô phân khối lớn mang nhãn hiệu Ducati 1199 Panigale đỗ bên đường, 2 kẻ gian đã quyết định ăn trộm.


2 tên trộm, 1 cầm búa, 1 cầm máy mài. Ảnh cắt từ video

2 tên trộm, 1 cầm búa, 1 cầm máy mài. Ảnh cắt từ video

Một tên dùng máy mài để cắt khóa của chiếc Ducati 1199 Panigale trị giá khoảng 40.000 Bảng, tương đương 1,45 tỷ Đồng. Trong khi đó, tên còn lại đứng canh, tay cầm chiếc búa.

Sự việc đã nhanh chóng bị những người đi bộ xung quanh phát hiện ra. Những người đi bộ đã cố gắng ngăn cản 2 kẻ gian nhưng không thành. Thậm chí, tên trộm đứng canh còn dọa đánh cả những người đi bộ.


Tên trộm leo lên xe ga Piaggio và bỏ chạy. Ảnh cắt từ video

Tên trộm leo lên xe ga Piaggio và bỏ chạy. Ảnh cắt từ video

Sau khi cắt xong khóa của Ducati 1199 Panigale, tên trộm nhanh chóng leo lên chiếc mô tô và bỏ chạy. Máy mài được cất vào cốp chiếc xe ga Piaggio. Sau đó, tên trộm thứ hai cũng trèo lên chiếc xe ga Piaggio và bỏ đi.


Chiếc Ducati 1199 Panigale bị bỏ lại tại hiện trường. Ảnh cắt từ video

Chiếc Ducati 1199 Panigale bị bỏ lại tại hiện trường. Ảnh cắt từ video

Tuy nhiên, những người đàn ông đi bộ đã đuổi theo 2 tên trộm. Trong lúc vội vàng bỏ trốn, một tên trộm đã phải bỏ lại chiếc Ducati 1199 Panigale tại hiện trường. Trong khi đó, tên trộm đi xe ga Piaggio đã trốn thoát được.

Đoạn video ghi lại sự việc này mới được đăng lên mạng vào hôm 6/12 vừa qua và nhanh chóng thu hút sự chú ý. Sau khi xem đoạn video, nhiều cư dân mạng đã khen ngợi tinh thần chống lại kẻ xấu của những người đi bộ cố gắng ngăn cản 2 tên trộm.

Tuy nhiên, có những cư dân mạng không cảm thấy hài lòng. Họ cảm thấy số người đi bộ áp đảo 2 tên trộm nhưng lại để cho kẻ gian trốn thoát dễ dàng.