Có lẽ khó có dịp nào chúng ta lại được chứng kiến một cuộc đua drag với nhiều ứng viên sáng giá tới như vậy. Cuộc đua được tổ chức vào hôm thứ 5 tuần trước tại sân bay Istanbul trong khuôn khổ sự kiện Festival Hàng không và Công nghệ Teknofest Istanbul.

Có thể thấy ở đầu video rất nhiều ứng viên ở vạch xuất phát, trong đó nổi bật nhất là 2 chiếc máy bay bao gồm dòng tư nhân Challenger 605 và dòng chiến đấu cơ F-16 thuộc sở hữu của SoloTurk – đơn vị chuyên bay biểu diễn của Không lực Thổ Nhĩ Kỳ.

Cạnh đó ở đường đua thứ 3 là chiếc Kawasaki Ninja H2R điều khiển bởi cựu tay đua chuyên nghiệp Kenan Sofuoglu, kế bên đó là chiếc xe F1 Red Bull do tay lái thử Jake Dennis cầm lái.

Các đại diện "phổ thông" hơn bao gồm chiếc Tesla Model S P100DL do tay đua chuyên nghiệp Emma Kimilainen cầm lái, một chiếc Lotus Evora GT430 và siêu xe Aston Martin Vantage.

Cuộc đua drag kỳ lạ giữa Kawasaki Ninja, xe đua F1 và máy bay chiến đấu F-16

Kết quả của cuộc đua drag kỳ lạ này có thể nói là rất bất ngờ cho những ai tham gia chứng kiến. Tesla Model S vượt lên top đầu sau màn nước rút từ vạch xuất phát nhưng dần tuột lại. 2 chiếc máy bay thì có khởi đầu khá chậm chạp và chỉ thực sự vào guồng khi cuộc thì đã... dần kết thúc. Chỉ thực sự có chiếc F1 Red Bull cùng chiếc Kawasaki Ninja H2R là cạnh tranh trực tiếp cho vị trí số 1 từ đầu tới cuối mà thôi.

Kết quả chung cuộc dòng xe 2 bánh của H2R về nhất với thành tích 9,43 giây, chỉ nhanh hơn chiế xe đua F1 1 trong gang tấc (0,04 giây). Về đích thứ 3 là chiếc F-16.

Tham khảo: AutoEvolution