Nhờ trang bị động cơ V10 5.2L đặt giữa, Huracan Performante là một trong những dòng xe nhanh nhất của Lamborghini khi sở hữu công suất 630 mã lực, 600 Nm mô-men xoắn, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa 325 km/h. Dù vậy, việc xe có nhanh hơn máy bay trên mặt đất hay không vẫn còn là ẩn số, nhất là dòng máy bay chiến đấu.

MiG-29KL – một dòng máy bay quân sự khá phổ biến của Nga được sử dụng rộng rãi từ năm 1982, sẽ là đối thủ của siêu xe Italia trong video lần này. Cảnh tượng 2 loại phương tiện 1 to, 1 nhỏ đua drag được một người quay lại cho thấy chiếc MiG-29K được ưu ái xuất phát trước một quãng nhưng nhìn chung đạt tốc độ chỉ ngang Huracan Performante (khoảng cách không bị kéo giãn) dù sở hữu turbine đôi cho mô-men xoắn tối đa lên tới hơn 27.000 Nm.

Lamborghini so tài trên mặt đất với chiến đấu cơ MiG-29K

Theo chủ video, cuộc đua kỳ thú này được thực hiện cho 1 quảng cáo của hải quân Ấn Độ, do đó việc chiếc phi cơ chiến đấu được ưu ái cũng là lẽ dĩ nhiên. Dù vậy, cảm giác ngồi trong khoang lái máy bay hoặc chiếc Lamborghini lúc đó quả là 1 trải nghiệm tuyệt vời và hy vọng sẽ có ai đó đủ khả năng thực hiện 1 cuộc "tái đấu" nghiêm túc giữa 2 phía.

Thực chất đây cũng không phải là vấn đề gì đó quá khó nếu ai đó có dư dả khoảng… 5 triệu USD (275.000 USD cho chiếc Lamborghini, 4,65 triệu USD cho chiếc MiG-29K cùng tiền thuê phi công và sân bãi), quan trọng nhất vẫn là người đó quyết tâm tìm ra cái kết đến đâu mà thôi.

Tham khảo: ChopsyTurvey