Đã có nhiều lo ngại dấy lên trước ngày Wrangler mới ra mắt, về việc liệu Jeep có thể nâng cấp chiếc xe địa hình biểu tượng của Mỹ mà không làm mất đi giá trị truyền thống của nó hay không, về việc liệu Wrangler có giúp Jeep quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng vốn có sau khi họ "lạc lối" từ cuối năm 2016 hay không. Câu trả lời tới từ thương hiệu thuộc tập đoàn FCA, hiện tại, rất đanh thép và thuyết phục.

Ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles 2017, Jeep Wrangler mới tiếp tục phát huy những di sản đã từng mang tên tuổi dòng xe địa hình này ra khắp toàn cầu (khả năng offroad vượt trội, thiết kế vuông vắn, hầm hố) trong khi không thiếu đi những nét hiện đại, mới lạ như camera phụ nằm gọn lỏn trong lốp dự phòng phía sau, khởi động động cơ bằng nút bấm hay các tính năng thư giãn, giải trí trong khoang lái.

Jeep Wrangler 2018 dập tan mọi quan ngại từ người tiêu dùng - Ảnh 1.

Jeep Wrangler mới giữ lại các yếu tố cốt lõi đã từng làm nên thành công và phát triển chúng thêm một bậc.

Kính chắn gió trước của Wrangler mới không chỉ có tính khí động học tốt hơn mà còn có thể gập về phía trước dễ dàng nhờ bộ khung 4 chấu - tính năng vẫn được giữ lại từ bản Jeep quân sự nguyên thủy. Chiếc xe địa hình cũng có khả năng lội nước sâu tới 80 cm. Wrangler mới nhẹ hơn do sử dụng kết cấu khung nhôm cho một vài vị trí thay vì thép, nhờ đó cũng bớt ăn xăng hơn trước.

Jeep Wrangler 2018 dập tan mọi quan ngại từ người tiêu dùng - Ảnh 2.

Khoảng sáng gầm xe lớn cho phép Wrangler lội gần 1m nước dễ dàng.

Động cơ V6 3,6 lít Pentagram đã được nâng cấp với 285 mã lực, kết nối trực tiếp với hộp số sàn 6 cấp truyền thống hoặc 8 cấp tự động tùy chọn, có trang bị công nghệ Start-Stop. Ngoài ra, xe cũng có 2 bản 2 lít 4 xy-lanh tăng áp chạy xăng 270 mã lực và diesel 260 mã lực.  

"Jeep Wrangler mới có vẻ ngoài đặc trưng của dòng Jeep, có các đặc tính đã làm nên tên tuổi của dòng Jeep nhưng tốt hơn về mọi mặt," Mike Manley, giám đốc điều hành thương hiệu Jeep thuộc FCA, chia sẻ. "Vượt địa hình tốt hơn, cảm giác thoải mái hơn khi ngồi trong và cả tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa, chưa kể tới các yếu tố an toàn và công nghệ ở một tầm cao mới."

Jeep Wrangler 2018 dập tan mọi quan ngại từ người tiêu dùng - Ảnh 3.

Nội thất Jeep Wrangler mới không hề tồi đối với một chiếc xe chuyên vượt địa hình.

Trong thời gian tới Jeep cam kết sẽ đẩy mạnh sản xuất chiếc Wrangler với sản lượng lên tới 400.000 xe/năm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Jeep Wrangler 2018 dập tan mọi quan ngại từ người tiêu dùng - Ảnh 4.

Wrangler sẽ là nhân tố kéo Jeep vượt qua vũng lầy khủng hoảng?

Jeep cùng với Ram là 2 thế lực của Fiat Chrysler Automobiles kể từ khi tập đoàn này chính thức hoàn tất công đoạn sát nhập vào năm 2014. Tuy vậy sang đến năm 2017, chỉ còn Ram duy trì được doanh số ổn định trong khi Jeep liên tiếp lao dốc ngay từ những tháng đầu năm.

Wrangler 2018 sẽ là cột mốc rất quan trọng mà Jeep cần thực hiện tốt để thay đổi tình thế và có vẻ như với những phản hồi tích cực từ các diễn đàn mê xe địa hình tại Mỹ, giới phân tích cũng như khách hàng, thương hiệu giàu truyền thống này đã chọn hướng đi đúng.