Xe sang trục cơ sở dài với khoang hành khách rộng rãi và khoảng duỗi chân hào phóng được rất nhiều nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng. Trong những năm qua, các hãng xe sang lớn như BMW, Audi hay Mercedes-Benz đã tung ra không ít mẫu ô tô như vậy để thu hút khách hàng tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Không để thua kém các đối thủ, hãng Jaguar cũng tung ra một mẫu xe sang trục cơ sở dài mới tại Trung Quốc, đó là XEL. Đúng như tên gọi, đây là mẫu xe được phát triển dựa trên Jaguar XE quen thuộc.

Đây không phải là mẫu xe trục cơ sở dài đầu tiên của Jaguar tại thị trường hơn tỷ dân này. Vào năm ngoái, hãng Jaguar từng tung ra XFL tại thị trường Trung Quốc.

Jaguar XEL - Lựa chọn mới cho nhà giàu Trung Quốc - Ảnh 1.

Jaguar XFL

Theo hãng Jaguar, XEL được ra đời để lấp đầy khoảng trống giữa mẫu sedan cỡ nhỏ XE tiêu chuẩn và XF cỡ trung. So với XE tiêu chuẩn, Jaguar XEL sở hữu thiết kế bên ngoài gần như giống hệt.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Jaguar XEL và XE chính là chiều dài cơ sở. Hãng Jaguar đã tăng chiều dài cơ sở của XEL thêm 100 mm lên 2.930 mm. Con số này gần tương đương với chiều dài cơ sở 2.960 mm của Jaguar XF.

Có thể thấy rõ sự thay đổi trong chiều dài cơ sở của Jaguar XEL ở cửa sau cỡ lớn hơn. Với sự thay đổi này, Jaguar XEL có thể cạnh tranh tốt với những đối thủ trong cùng phân khúc như Audi A4L, BMW 3-Series Li và Mercedes C-Class L.

Ngoài ra, Jaguar XEL còn được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh cỡ lớn mới và hệ thống thông tin giải trí dành cho hàng ghế sau với 2 máy tính bảng. Những trang bị bổ sung này giúp Jaguar XEL cao cấp hơn XE tiêu chuẩn nhưng lại không "cướp khách" của XF.

Tương tự các đối thủ kể trên, Jaguar XEL cũng được sản xuất tại Trung Quốc. Xe sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 200 và 250 mã lực.

Dự kiến, Jaguar XEL sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Quảng Châu 2017 diễn ra từ ngày 17-26/11 tới. Giá bán của Jaguar XEL sẽ được công bố vào gần thời điểm bày bán.