Jaguar đang nỗ lực nâng cấp dòng SUV chủ lực F-Pace trong bối cảnh thế hệ hiện tại của mẫu xe này đã tiến tới giữa vòng đời. Xe vừa bất ngờ xuất hiện trong quá trình chạy thử tại Tây Ban Nha cho thấy thương hiệu Anh buộc phải làm mạnh tay trong lần facelift này nếu không muốn bị các đối thủ như Mercedes-Benz GLE, Porsche Macan và Audi Q5 bỏ xa hơn nữa.

Jaguar chuẩn bị nâng cấp nhẹ F-Pace, tiếp tục cạnh tranh Porsche Macan - Ảnh 1.

Gần như toàn bộ ngoại thất xe đều bị ngụy trang, đến cả ống xả cũng không chừa. Đèn pha lẫn đèn hậu được nâng cấp tổng thể lên công nghệ LED tân tiến nhất trên mọi cấu hình, cản trước/sau lẫn thềm xe cũng được cải tiến nhẹ và đặc biệt là các tính năng an toàn lẫn hỗ trợ hàng đầu mà Jaguar Land Rover sở hữu đều có mặt.

Jaguar chuẩn bị nâng cấp nhẹ F-Pace, tiếp tục cạnh tranh Porsche Macan - Ảnh 2.
Jaguar chuẩn bị nâng cấp nhẹ F-Pace, tiếp tục cạnh tranh Porsche Macan - Ảnh 3.

Nội thất F-Pace 2020 cũng hứa hẹn được nâng cấp đáng kể giống XE facelift khi trang bị dàn 3 màn hình cỡ lớn hiện đại: bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn hơn và màn cảm ứng nhỏ nằm giữa táp lô và cụm điều khiển để người dùng tùy chỉnh điều hòa. Vô lăng và cần gạt số có chỉnh sửa nhẹ.

Jaguar chuẩn bị nâng cấp nhẹ F-Pace, tiếp tục cạnh tranh Porsche Macan - Ảnh 4.

Tuy vậy, thay đổi lớn nhất trên F-Pace sẽ tới từ hệ thống truyền động. Các tùy chọn cũ như xăng 2.0L 4 xy-lanh tăng áp và một số bản máy dầu chỉ có tại châu Âu sẽ được giữ lại. Bên cạnh đó, một động cơ I-6 3.0L sử dụng công nghệ hybrid phụ trợ với công suất 395 mã lực, 550 Nm sẽ được bổ sung vào catalog cho khách hàng nâng cấp. Hệ thống này đã xuất hiện trên Range Rover Sport và mới nhất là Land Rover Defender.

Phiên bản F-Pace SVR V8 hiệu suất cao nhiều khả năng cũng được giữ lại nốt thế hệ này khi xe mới ra mắt chưa đầy 12 tháng.

Jaguar sẽ trình diện F-Pace facelift ngay đầu năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Jaguar chuẩn bị nâng cấp nhẹ F-Pace, tiếp tục cạnh tranh Porsche Macan - Ảnh 5.