Chia sẻ với tờ Autocar, giám đốc mảng phát triển và lên kế hoạch sản phẩm của Jaguar là Wayne Darley cho biết họ đang dồn sức cho dự án làm mới XF trước. Phiên bản facelift của dòng xe sang Anh Quốc sẽ ra mắt trong nửa sau 2019 trong khi khách hàng mong ngóng F-Pace phải chờ tới nửa đầu 2020. Phiên bản hiện có trên thị trường của 2 mẫu xe này đã ra mắt lần lượt từ cuối 2015 và đầu 2016.

Quy mô facelift trên XF và F-Pace mới sẽ lớn không kém XE vừa được công bố vào những ngày qua. Ngoại thất cả 2 xe sẽ được làm lại đôi chút nhưng trọng tâm chủ yếu nhắm tới là nội thất với 2 mảng chính cần được cải thiện là chất liệu chế tạo và công nghệ hỗ trợ, trong đó có nhiều tính năng mới vừa xuất hiện trên I-Pace chạy điện.

Jaguar nâng cấp đáng kể XF, F-Pace cho năm sau, kỳ vọng vực dậy doanh số ảm đạm - Ảnh 1.

Jaguar F-Pace

Vô lăng cải tiến, màn hình phụ cho hệ thống điều hòa, hệ thống thông tin giải trí được nâng cấp và bảng đồng hồ điện tử là những trang bị người dùng sẽ nhận được khi bỏ tiền ra mua phiên bản mới của cả 2 dòng xe. Màu nội/ngoại thất và các tùy chọn trang trí mới cũng sẽ được bổ sung.

Về hệ thống truyền động, XF và F-Pace chắc chắn có bản diesel mới nhất đạt chuẩn WLTP của JLR tuy nhiên tương lai của phiên bản S cả 2 dòng xe đang bị đặt dấu hỏi khá lớn bởi phiên bản V6 đang bị "khai tử" toàn diện trên đội hình XE lẫn chính thế hệ XF, F-Pace hiện tại. Ngược lại, bản xăng 3.0L I-6 ứng dụng công nghệ hybrid phụ trợ với công suất 395 mã lực (trang bị trên Range Rover mới có mặt ở Geneva tuần sau) chắc chắn có mặt.

Tham khảo: Carscoops