Sau một năm kể từ khi ra mắt siêu xe Zerouno, Italdesign tiếp tục mang đến biến thể mui trần của mẫu xe này tại Triển lãm Geneva năm nay. Italdesign có một phong cách mà có lẽ ít hãng nào theo đuổi, đó là ra xe thương mại luôn, không qua một bản concept nào cả.

Siêu xe mui trần mới vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể như Zerouno, ngoại trừ phần mui đã được bỏ đi. Thông số kỹ thuật chi tiết chưa được công bố nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ tương đồng với bản coupe.

Italdesign - hãng thiết kế concept cho VINFAST sẽ trình làng siêu xe mui trần mới vào tháng sau - Ảnh 1.

Diện mạo chiếc roadster giống với bản coupe.

Italdesign Zerouno được trang bị động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít, đặt trên bộ khung nhôm và sợi carbon. Mặc dù không Italdesign không hé lộ nhưng mẫu siêu xe này được tin là sử dụng hệ thống gầm bệ và động cơ của hai mẫu Lamborghini Huracan và Audi R8.

Theo công bố của Italdesign, mẫu siêu xe Zerouno có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây và đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Trọng lượng nhẹ là một trong những yếu tố quan trọng được Italdesign quan tâm để giúp chiếc xe tăng tốc nhanh hơn.

Vành xe hai phiên bản roadster và coupe tương đồng, là loại 5 chấu kích thước 20 inch, đi cùng lốp Pirelli P-Zero hiệu suất cao. Bên ngoài thân xe có nhiều chi tiết carbon.

Italdesign - hãng thiết kế concept cho VINFAST sẽ trình làng siêu xe mui trần mới vào tháng sau - Ảnh 2.

Carbon là vật liệu được Italdesign ưa chuộng.

Năm ngoái, mẫu xe Italdesign Zerouno có giá bán 1,6 triệu USD. Khách hàng có thể đặt tùy biến một số chi tiết theo ý thích. Đối với mẫu xe mui trần mới, tờ AutoGuide cho biết giá sẽ lên tới 1,8 triệu USD, và nếu như chủ xe chọn thêm trang bị, mức giá sẽ bị đẩy lên vượt qua mốc 2 triệu USD.

Italdesign Zerouno tại Geneva 2017. Video: Automototube.

Ảnh: Italdesign