GM Defense, phân nhánh xe quân sự của General Motors, vừa đưa ra thông báo nâng cấp cơ sở Concord, North Carolina, Mỹ để chuẩn bị đưa vào lắp ráp ISV – xe quân dụng đa địa hình chính thức mới nhất cho quân đội Mỹ. Nhờ làm lại hoàn toàn khung thân phía sau, ISV chở được tới 9 người cùng lúc - yếu tố không dễ tưởng tượng đến khi biết rằng khung gầm xe dùng chung với… Chevrolet Colorado ZR2 – phiên bản hiệu suất cao của chiếc bán tải Mỹ cỡ trung.

ISV - Bán tải Colorado phiên bản quân sự, 9 chỗ, giá quy đổi hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

ISV

ISV - Bán tải Colorado phiên bản quân sự, 9 chỗ, giá quy đổi hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Và "bản gốc" Chevrolet Colorado ZR2

Đáng nói hơn, dù thiết kế 2 bên không giống nhau là mấy nhưng GM khẳng định ISV có số linh kiện giống Colorado tới 90% (đã bao gồm các linh kiện hiệu suất cao của Chevrolet Performance). Mang tổng trọng lượng 2.268 kg, ISV không quá nặng nên có thể được vận chuyển dễ dàng bằng trực thăng chuyên chở quân sự CH-45 Chinook.

ISV - Bán tải Colorado phiên bản quân sự, 9 chỗ, giá quy đổi hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Điểm mạnh lớn nhất của ISV so với Colorado thường phải kể đến hệ thống bảo vệ chống lật cực kỳ tân tiến có được một phần nhờ bộ khung ngoài mới – yếu tố cực kỳ cần thiết bởi trên chiến trường lật xe đồng nghĩa với những hệ lụy vô cùng khó lường. Dự án ISV độ từ Colorado mang lại cho GM Defense hợp đồng trị giá 214 triệu USD từ quân đội Mỹ, trong đó số lượng xe phải sản xuất là 2.065 chiếc tương ứng khoảng 100.000 USD/xe.

ISV - Bán tải Colorado phiên bản quân sự, 9 chỗ, giá quy đổi hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 4.
ISV - Bán tải Colorado phiên bản quân sự, 9 chỗ, giá quy đổi hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 5.

ISV sử dụng đúng động cơ cao cấp xuất hiện trên Colorado ZR2 là dòng Duramax 2.8L I-4 diesel tăng áp 186 mã lực, tương tự là hộp số tự động 6 cấp.

Tham khảo: CarBuzz

ISV - Bán tải Colorado phiên bản quân sự, 9 chỗ, giá quy đổi hơn 2,3 tỷ đồng - Ảnh 6.