Qs Inspiration Concept là bản nháp để Infiniti tham khảo ý kiến người tiêu dùng cho 1 chiếc sedan thể thao sẽ ra mắt trong tương lai. Khác với các mẫu sedan hiện tại trong đội hình Infiniti, Qs Inspiration sử dụng ngôn ngữ thiết kế cho xe điện tương lai của Nissan/Infiniti với cảm hứng lấy từ "nghệ thuật và kiến trúc Nhật Bản hiện đại".

Infiniti nhá hàng sedan thể thao mới, thử nghiệm nội thất 2 buồng độc lập - Ảnh 1.

Tiền thân của Qs Inspiration Concept là Q Inspiration ra mắt đầu năm ngoái.

Dựa vào hình ảnh ban đầu, Qs Inspiration sở hữu tổng thể khá tròn trịa pha lẫn nét rắn rỏi, sắc sảo từ cản sau góc cạnh. Đèn hậu ngang mỏng manh, cửa sổ trời chiếm hơn nửa trần xe và camera bên thay thế gương chiếu hậu truyền thống là một vài chi tiết có thể quan sát được khác.

Infiniti nhá hàng sedan thể thao mới, thử nghiệm nội thất 2 buồng độc lập - Ảnh 2.

Nội thất Qs Inspiration được Infiniti chia sẻ là chọn hướng "tối giản" và tách biệt hẳn thành 2 khu vực khác nhau, gồm "khoang lái đơn giản mà hiện đại" và "khu vực thư giãn dành cho hành khách" với không gian rộng rãi tại hàng ghế sau.

Hệ thống truyền động Infiniti trang bị cho Qs Inspiration là loại hybrid sạc điện kết hợp cùng khung gầm linh hoạt hoàn toàn mới thiết kế dành riêng cho xe điện. Hãng xe Nhật xác nhận đây là 1 dòng xe chủ lực mới với độ quan trọng ngang hàng với Q45 ra mắt cách đây tròn 30 năm (1989). Q45 được thay thế cách đây 10 năm bởi Q70/Q70L và chính mẫu xe này cũng đã mang lại cảm giác lỗi thời (và nhìn chung có lẽ là cả đội hình Infiniti nữa).

Infiniti nhá hàng sedan thể thao mới, thử nghiệm nội thất 2 buồng độc lập - Ảnh 3.

Infiniti Qs Inspiration sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Thượng Hải 2019.

Tham khảo: Carscoops