Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4

Trong khi ảnh teaser đầu tiên chỉ là loại đen trắng và không nói lên nhiều về thiết kế xe thì ảnh mới nhất lại có chiều sâu hơn hẳn và hé lộ vóc dáng khá ấn tượng của dòng xe Nhật khi quan sát từ ngang hông với trần xe cong, nghiêng và đường nổi hông ấn tượng cùng ca pô cơ bắp.

Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4 - Ảnh 1.

Theo Infiniti, thiết kế QX55 lấy cảm hứng từ FX thế hệ đầu tiên – mẫu xe mang phong cách được đánh giá là vượt thời đại. Âm hưởng của QX50 cũng có thể cảm nhận khá rõ, cũng đúng thôi bởi 2 dòng tên này dùng chung khung gầm.

Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4 - Ảnh 2.
Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4 - Ảnh 3.

Infiniti FX ra mắt 16 năm trước

Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4 - Ảnh 4.

Infiniti QX50

Cũng vì lý do trên, QX55 sử dụng hệ dẫn động cầu trước và hộp số vô cấp CVT ghép cặp cùng động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp xăng với công suất 268 mã lực, 380 Nm mô-men xoắn.

Với kích thước và thiết kế của mình, QX55 có thể là cái tên sáng giá có khả năng đối đầu với 2 dòng tên SUV lai coupe BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC Coupe song song với bản thường là X3 và GLC. Tuy vậy, họ cần phải gạt bỏ ngay danh tiếng "concept đẹp, xe thành phẩm xấu" và chấp nhận rủi ro nếu còn mong có cơ hội bám đuổi các thương hiệu top đầu trên thị trường.

Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4 - Ảnh 5.

Infiniti QX55 dự kiến ra mắt trong năm sau với giá khởi điểm dao động trong khoảng 40.000 USD – thấp hơn nhiều so với các đối thủ X4 (51.100 USD) hay Mercedes-Benz GLC Coupe (50.000 USD).

Tham khảo: Carscoops

Infiniti bấu víu vào huyền thoại 15 năm tuổi, tham vọng cạnh tranh BMW X4 - Ảnh 6.