Sau sự xuất hiện của GV80, "đàn em" Genesis GV70 vừa lọt vào ống kính của cánh săn ảnh châu Âu, khi đang chạy thử trên đường đua Nurburgring, Đức.

Genesis GV70 lần đầu lộ ảnh chạy thử - xe Hàn tham vọng đối đầu Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 1.

Chiếc SUV sang cỡ nhỏ có mặt tại "địa ngục xanh" với ngoại hình có vẻ như đã hoàn chỉnh, thể hiện qua lớp ngụy trang không hề có các lớp chắp vá, đồng nghĩa với các chi tiết đều thuộc diện thành phẩm, trừ đèn hậu).

Trong khi GV80 đối đầu BMW X5/Mercedes-Benz GLE thì GV70 sẽ chịu trách nhiệm hút thị phần từ BMW X3, Mercedes-Benz GLC và Audi Q5. Có thể nhận thấy rõ GV70 thể thao hơn "người anh" GV80 nhờ dáng vẻ SUV lai Coupe cùng thân hình rộng mà thấp.

Genesis GV70 lần đầu lộ ảnh chạy thử - xe Hàn tham vọng đối đầu Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 2.

Tản nhiệt và hệ thống đèn pha tách rời ở đầu xe nhìn tương tự nhau nhưng cản trước GV70 hầm hố hơn nhờ 2 hốc gió bên đặt thấp và sâu. Mâm cỡ lớn, đường nổi ngang hông rõ ràng và rành mạch, 2 miệng ống xả cỡ lớn 2 bên cũng góp phần tạo vóc dáng năng động chung. Đèn hậu dù chỉ là loại tạm bợ nhưng nhìn phần thân vị khoét bên ngoài thì không khó nhận ra chi tiết này giống GV80 đến 80-90%.

Genesis GV70 lần đầu lộ ảnh chạy thử - xe Hàn tham vọng đối đầu Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 3.

Nhìn chung, tổng thể GV70 ấn tượng không kém bất cứ dòng tên nào nằm cùng phân khúc đến từ Đức (Audi, BMW, Mercedes-Benz), Nhật (Lexus) hay Thụy Điển (Volvo). Dù vậy, một chi tiết gây tranh cãi, đó là vị trí cột C cùng cửa sổ phụ bên hình tam giác.

Genesis GV70 lần đầu lộ ảnh chạy thử - xe Hàn tham vọng đối đầu Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 4.

GV80 dùng chung khung gầm G80 sedan còn GV70 dùng chung khung gầm của G70, do vậy phần nào ta cũng đoán ra được xe có những tùy chọn động cơ trong tương lai. Bản tiêu chuẩn sẽ là loại 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 252 mã lực còn cao cấp là V6 3.3L tăng áp kép 365 mã lực. Dẫn động 2 cầu chắc chắn có, nhưng không rõ liệu Genesis có cung cấp tùy chọn dẫn động cầu sau hay không.

GV70 dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021, khoảng một năm sau ngày GV80 trình làng.  

Genesis GV70 2021

Tham khảo: Carscoops


Genesis GV70 lần đầu lộ ảnh chạy thử - xe Hàn tham vọng đối đầu Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 6.