Những chiếc xe giá rẻ từ Trung Quốc luôn tạo được một sự hấp dẫn không nhỏ đối với người tiêu dùng trong nước. Sau sự xuất hiện ngày càng phổ biến của những dòng xe Trung Quốc như Zotye hay BAIC, những nhà nhập khẩu tư nhân ngày càng mạnh tay đưa về nước những mẫu xe siêu rẻ từ nước bạn.

Mới đây, trên thị trường xuất hiện thêm một mẫu ô tô giá rẻ Trung Quốc, theo người bán quảng cáo, chiếc xe ô tô mini có 4 bánh này chỉ có giá 40 triệu đồng. IDU là tên được đơn vị này tự đặt.

IDU - Ô tô Trung Quốc giá sốc 40 triệu, có cả camera lùi tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu xe mới về giá 40 triệu đồng được đơn vị nhập khẩu rao bán trên Facebook.

Theo những thông tin ban đầu, lô xe mới về hiện đang có mặt tại Hải Phòng. Xe chỉ có 1 chỗ ngồi nhưng được trang bị 2 cửa ra vào ở 2 bên. Cửa kính được kéo lên/xuống bằng tay xoay cơ học.

IDU - Ô tô Trung Quốc giá sốc 40 triệu, có cả camera lùi tại Việt Nam - Ảnh 3.

Phía trước, xe có gạt mưa đơn. Hệ thống đèn bao gồm 2 đèn chiếu sáng phía trước và 2 đèn xi-nhan. Tất cả đều sử dụng bóng halogen.

IDU - Ô tô Trung Quốc giá sốc 40 triệu, có cả camera lùi tại Việt Nam - Ảnh 4.

Cụm đèn phía sau bao gồm đèn phanh và đèn xi-nhan. Cặp gương được bắt trực tiếp vào cửa xe có kích thước gần tương tự với những cặp gương xe máy phổ thông.

Đơn vị cung cấp khẳng định đây là sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc và được bảo hành trong 2 năm hoặc 20.000 km, tùy điều kiện nào tới trước. Thông số kỹ thuật của xe chưa được tiết lộ chính xác. Người bán chỉ hé lộ rằng xe có thể đạt vận tốc tối đa 45km/h. Theo tìm hiểu, hầu hết mẫu ô tô điện mini của Trung Quốc đều sử dụng động cơ điện 1.000W và thường được quảng cáo có thể chạy quãng đường 100 km cho mỗi lần sạc đầy.

IDU - Ô tô Trung Quốc giá sốc 40 triệu, có cả camera lùi tại Việt Nam - Ảnh 5.

Chiều dài và chiều rộng chỉ đủ cho một người khiến chiếc ô tô cỡ nhỏ trông chẳng khác nào một sản phẩm bước ra từ thế giới hoạt hình.

Thú vị nhất và là phần khiến nhiều người tò mò chính là khoang nội thất bên trong. Xe không có vô lăng mà sử dụng tay lái kiểu truyền thống như xe máy. Vị trí tay ga nằm bên tay phải, bên trên có lẽ là 2 tay phanh trước/sau. Các thông số được hiển thị qua màn hình LCD đơn sắc phía trên với 2 núm điều chỉnh. Bên dưới là các nút bấm chức năng như còi, xi-nhan, đèn báo khẩn cấp. Tuy nhiên, góc ảnh chụp chưa thấy xuất hiện option camera lùi theo như quảng cáo của người bán.

IDU - Ô tô Trung Quốc giá sốc 40 triệu, có cả camera lùi tại Việt Nam - Ảnh 6.

Khoang nội thất của chiếc xe trị giá 40 triệu đồng dành cho 1 người ngồi.

IDU - Ô tô Trung Quốc giá sốc 40 triệu, có cả camera lùi tại Việt Nam - Ảnh 7.

Những chiếc xe ô tô điện mini như thế này hiện đang rất phổ biến tại Trung Quốc do chi phí thấp và không yêu cầu bằng lái. Xe được mua chủ yếu bởi những phụ nữ đã có gia đình, sử dụng để đi chợ hoặc đưa đón con cái ở khoảng cách gần, thuận tiện hơn xe máy khi điều kiện thời tiết trở nên khắc nghiệt.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, người mua cần cân nhắc kỹ vì cho tới thời điểm hiện tại, những chiếc ô tô mini như thế này vẫn thuộc dạng phương tiện chưa được nhà nước cấp phép lưu hành chính thức trên đường phố sẽ bị xử phạt nếu tham gia giao thông.


Ảnh: Sưu tầm