Startup Trung Quốc Byton trong thời gian qua đã gây được khá nhiều tiếng vang với thiết kế nội thất hiện đại (và đắt đỏ) của mình. Hệ thống thông tin giải trí ô tô của họ đã thu hút đáng kể sự chú ý của khách tham quan triển lãm công nghệ CES năm ngoái và hứa hẹn lại một lần nữa làm được điều này ở CES 2019 sắp khai mạc.

Nội thất xe Trung Quốc sở hữu màn hình to gấp 7 lần iPad trình làng - Ảnh 1.

Byton M-Byte

Cụ thể, thương hiệu Trung Quốc sẽ mang tới triển lãm tổ chức ở Las Vegas, Mỹ hệ thống màn hình cảm ứng 48 inch tích hợp bên trong dòng SUV có tên M-Byte. Kích thước siêu khủng này thậm chí còn lớn hơn 7 chiếc iPad đặt cạnh nhau và khiến táp lô xe gần như bị bao phủ hoàn toàn bởi màn hình cảm ứng. Hiện, một trong những màn hình trung tâm lớn nhất thị trường ô tô tới từ Tesla cũng chỉ rộng 17 inch.

Phiên bản concept ra mắt năm ngoái (trái) và bản hoàn chỉnh ra mắt tại CES 2019 (phải)

Phiên bản concept ra mắt năm ngoái (trái) và bản hoàn chỉnh ra mắt tại CES 2019 (phải)

Bên cạnh màn hình siêu lớn nói trên, M-Byte còn tích hợp thêm 2 chi tiết hiện đại khác là màn cảm ứng 7 inch nằm trên vô lăng hỗ trợ người lái và touchpad 8 inch cho phép hành khách ngồi hàng ghế trước "táy máy" với màn trung tâm. Hành khách ở hàng ghế sau cũng có hệ thống màn hình giải trí riêng gắn trên lưng ghế trước, đưa tổng số màn hình cảm ứng trên xe lên con số 5.

Nội thất xe Trung Quốc sở hữu màn hình to gấp 7 lần iPad trình làng - Ảnh 3.

M-Byte được lắp ráp tại nhà máy Nanjing của Byton đặt tại Trung Quốc. Xe sử dụng cấu hình truyền động thuần điện thông qua ắc quy 71 – 95 kWh tùy phiên bản cho phép chiếc SUV vận hành 400 – 500 km không ngừng nghỉ. Giá mỗi xe khởi điểm ở mức 45.000 USD và sẽ có mặt trên thị trường ngay từ cuối năm nay.

Nội thất xe Trung Quốc sở hữu màn hình to gấp 7 lần iPad trình làng - Ảnh 4.

Tham khảo: Motor1