Venue – dù chỉ là thành viên có tuổi đời vô cùng non trẻ trong đội hình Hyundai nói chung và SUV của họ nói riêng, đã thể hiện sức hút của mình tại các khu vực lớn như Bắc Mỹ, đặc biệt là với đối tượng khách hàng là nữ giới. Thiết kế đẹp, công nghệ ấn tượng, mức giá bán cạnh tranh, quả thực không nhiều đối thủ cùng phân khúc của Venue có thể tự tin chèn ép được mẫu xe Hàn Quốc ở nhiều mặt.

Dù vậy, không phải phiên bản nào của Venue cũng bán chạy, đặc biệt là với số lượng cấu hình đông đảo như ở thời điểm ra mắt. Do tài chính khá eo hẹp vì COVID-19, Hyundai cần cắt giảm số lượng tùy chọn "thừa" đến mức tối đa để tối ưu hóa quy trình lắp giáp và nhờ thế giảm bớt chi phí phát triển và đó chính xác là động thái họ vừa làm với Venue.

Hyundai Venue bỏ bản số sàn - Đâu phải cứ rẻ là bán chạy  - Ảnh 1.

Cụ thể, đại diện Hyundai vừa xác nhận với trang Car and Driver rằng thương hiệu Hàn Quốc không còn tiếp tục sản xuất Venue bản số sàn từ MY2021 trở đi. Nguyên nhân được đưa ra rất đơn giản: doanh số. Không mấy ai trên thế giới còn mặn mà với xe số sàn, với một mẫu xe có tập khách hàng nữ nhiều như Venue còn ít nữa.

Bên cạnh đó, hiệu suất nhiên liệu của hộp số CVT trên Venue cũng không kém hộp số sàn là bao (trung bình 7,84 lít/100 km đường nội thành và 6,91 lít/100 km đường cao tốc). Trong tương lai gần, khách hàng vẫn mong muốn cam kết với Venue số sàn có thể lựa chọn bản Venue N Line hứa hẹn còn giữ lại tùy chọn này cho trải nghiệm thể thao cổ điển.

Tham khảo: Car and Driver

Hyundai Venue bỏ bản số sàn - Đâu phải cứ rẻ là bán chạy  - Ảnh 2.