Trong tháng 7/2022, "top" 3 hãng xe bán chạy nhất Việt Nam đã có sự xáo trộn về vị trí. Theo thống kê từ VAMA và TC Motor, Mitsubishi bán được 4.245 xe, vươn lên vị trí thứ 3, còn Hyundai bán được 4.709 xe (không tính xe thương mại), đứng ở vị trí thứ 2, sau Toyota. Hãng xe duy nhất lọt khỏi "top" là Kia với chỉ 4.039 xe bán ra.

Tháng trước đó, Kia vẫn đứng ở vị trí số 2 sau Toyota, còn Hyundai đứng ở vị trí thứ 3. Mitsubishi tháng 6 chưa có mặt trong "top" 3 này.

Hyundai và Mitsubishi vượt Kia, lọt top 3 bán chạy tại Việt Nam: Santa Fe và Xpander tạo cú hích lớn - Ảnh 1.

Sự biến động doanh số "top" 3 thương hiệu bán chạy tại Việt Nam trong tháng 7/2022. Nguồn số liệu: VAMA, TC Motor.

Thành tích này có được một phần lớn nhờ sự đóng góp doanh số của các mẫu xe chủ lực của hai thương hiệu Hyundai và Mitsubishi, bao gồm cả những cái tên quen thuộc và những dòng xe mới ra mắt chưa lâu.

Trong đó, Hyundai có 2 mẫu xe có doanh số vươn lên đứng đầu phân khúc là Santa Fe và Creta với doanh số lần lượt là 1.014 xe và 978 xe. Accent vẫn có sức bán tốt với 1.423 xe, đứng thứ hai toàn thị trường. Đáng chú ý hơn, Hyundai vẫn có sự tăng trưởng mạnh về doanh số dù Elantra chỉ có 7 xe bán ra trong tháng trước.

Hyundai và Mitsubishi vượt Kia, lọt top 3 bán chạy tại Việt Nam: Santa Fe và Xpander tạo cú hích lớn - Ảnh 2.

Hyundai Santa Fe là một trong những mẫu xe bán tốt nhất của thương hiệu.

Mitsubishi có doanh số tổng tăng lên đáng kể nhờ Xpander với 2.771 xe bán ra. Xpander không chỉ dẫn đầu phân khúc mà còn đứng ở vị trí thứ nhất thị trường về doanh số trong tháng 7. Triton trong những tháng gần đây cũng có lượng xe bán ra tăng cao và ổn định, điển hình là trong tháng 7 bán được 756 xe, đứng thứ 2 phân khúc, chỉ sau Ranger.

Hyundai và Mitsubishi vượt Kia, lọt top 3 bán chạy tại Việt Nam: Santa Fe và Xpander tạo cú hích lớn - Ảnh 3.

Xpander có doanh số chiếm hơn một nửa của thương hiệu Mitsubishi.

Trong năm nay, Toyota vẫn luôn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về doanh số. Xét về danh mục sản phẩm, hãng xe Nhật cũng có số lượng xe đa dạng nhất. Đặc biệt, trong tháng vừa qua, doanh số của Toyota còn được thúc đẩy mạnh bởi bộ 3 xe ăn khách gồm Vios, Veloz Cross và Corolla Cross. Trong đó, Veloz Cross là mẫu xe tuy mới có mặt trên thị trường nhưng có sự bứt phá về doanh số khi vượt cả hai mẫu xe còn lại.

Hyundai và Mitsubishi vượt Kia, lọt top 3 bán chạy tại Việt Nam: Santa Fe và Xpander tạo cú hích lớn - Ảnh 5.