Hyundai Thành Công (HTC) đang có một số chiếc Santa Fe 2019 trưng bày tại các đại lý. Phiên bản này thiếu đi một số tính năng so với thế hệ trước và bị phàn nàn bởi nhiều khách hàng. Tuy nhiên, HTC đã chính thức lên tiếng phủ nhận việc Santa Fe thế hệ mới bị "cắt" trang bị mà giải thích rằng xe mẫu trưng bày là phiên bản chưa hoàn thiện.

Hyundai Thành Công: Santa Fe 2019 không bị “cắt bỏ” trang bị trên phiên bản bán ra thị trường - Ảnh 1.

Chiếc xe Santa Fe trưng bày khiến không ít khách hàng thắc mắc về việc "cắt bỏ" trang bị.

Cụ thể, những chiếc Santa Fe bản máy dầu cao cấp nhất đang xuất hiện tại đại lý thiếu ghế lái nhớ 2 vị trí, ghế phụ chỉnh điện, tính năng sưởi ghế… HTC cho biết trên phiên bản hoàn thiện sẽ có đầy đủ tất cả trang bị này.

Ngoài ra, mẫu xe bán ra thị trường còn có hệ thống thông gió ghế, màn hình hắt kính (HUD) và tính năng khóa trẻ em thông minh ở hàng ghế sau. Hệ thống thông gió ghế là điểm mới trên Santa Fe lắp ráp trong nước, phù hợp với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Trước đây, người dùng phải đặt phụ tùng từ Hyundai Hàn Quốc lắp lên xe.

Hyundai Thành Công: Santa Fe 2019 không bị “cắt bỏ” trang bị trên phiên bản bán ra thị trường - Ảnh 2.

Ghế phụ trên xe trưng bày vẫn chỉnh tay nhưng trên phiên bản bán chính thức sẽ là chỉnh điện.

Trước đó, tư vấn bán hàng các đại lý cũng đã giải thích với những người tham quan rằng đây là xe mẫu, mức độ hoàn thiện khoảng 90%, nhưng chưa nắm được cụ thể trang bị hoàn thiện gồm những gì.

Theo dự kiến, Hyundai Santa Fe 2019 sẽ chính thức ra mắt khách hàng trong nước vào đầu tháng 12. Xe mẫu được đưa ra trưng bày để người dùng có cái nhìn trực quan nhất tới những thay đổi đáng kể trên Santa Fe mới. Lịch trưng bày bắt đầu từ ngày 4/11 và kết thúc vào ngày 28/11. Giá tạm tính được cho biết nằm trong khoảng 1,1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng.

Những chiếc xe được luân phiên đưa tới các đại lý theo lịch trình cụ thể như sau:

Hyundai Thành Công: Santa Fe 2019 không bị “cắt bỏ” trang bị trên phiên bản bán ra thị trường - Ảnh 3.