TC Motor - nhà phân phối xe Hyundai tại Việt Nam - vừa đưa ra chương trình gia hạn bảo hành cho dòng xe du lịch của thương hiệu Hàn Quốc. Lý do mà doanh nghiệp này đưa ra là để hỗ trợ cho khách hàng thuộc diện ảnh hưởng khi xe hết bảo hành đúng thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Hyundai tăng thời gian bảo hành tại Việt Nam, chủ xe an tâm ở nhà cách li xã hội - Ảnh 1.

Chương trình gia hạn bảo hành mang tên Hyundai CARE, được áp dụng cho các xe du lịch Hyundai có thời gian bảo hành kết thúc từ ngày 1/3/2020 đến 31/5/2020. Nay, chúng sẽ được gia hạn đến hết ngày 31/5/2020. Như vậy, một chiếc xe hết hạn bảo hành từ ngày 1/3 sẽ được gia hạn nhiều nhất lên tới 3 tháng nữa.

Theo TC Motor, Hyundai CARE không chỉ có ở Việt Nam mà là chương trình hỗ trợ khách hàng toàn cầu của tập đoàn ô tô Hyundai. Chương trình này giúp giải quyết khó khăn mà người sử dụng gặp phải trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe Hyundai trong đợt dịch COVID-19.

Chính sách bảo hành hiện tại của TC Motor áp dụng với các dòng xe du lịch Hyundai là 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ điều kiện nào đến trước. Như vậy, những chiếc xe "đời sâu" nhất được hỗ trợ bảo hành được mua từ tháng 3/2017.

Hyundai tăng thời gian bảo hành tại Việt Nam, chủ xe an tâm ở nhà cách li xã hội - Ảnh 2.

Hiện tại, các mẫu xe du lịch Hyundai được TC Motor phân phối gồm Grand i10, Accent, Elantra, Kona, Tucson và Santa Fe. Những mẫu xe này đều là sản phẩm lắp ráp trong nước.

Trước đó, TC Motor từng công bố tạm dừng mọi hoạt động lắp ráp ô tô tại nhà máy ở Ninh Bình từ ngày 1/4/2020 và dự kiến mở cửa trở lại từ ngày 15/4/2020 bởi COVID-19. Hoạt động sản xuất có thể vẫn sẽ bị tác động trong thời gian tới bởi một phần linh kiện được nhập khẩu từ Hàn Quốc - quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hyundai tăng thời gian bảo hành tại Việt Nam, chủ xe an tâm ở nhà cách li xã hội - Ảnh 4.