Hyundai Sonata, do doanh số đi xuống ngày một trầm trọng trong thời gian qua bất chấp sự xuất hiện của thế hệ thứ 8 mới nhất vào 2019, bị báo giới Hàn Quốc khẳng định sẽ không được phát triển thế hệ kế tiếp sau khi vòng đời bản hiện tại khép lại.

Trong nỗ lực cuối cùng để vớt vát doanh số, Hyundai sẽ thực hiện một bản facelift chưa từng có tiền lệ cho dòng sedan trong năm 2023. 

Quy mô bản facelift này trước kia được báo giới Hàn Quốc khẳng định là ngang tầm một lần lên đời và khi Hyundai Sonata 2023 lộ diện hoàn chỉnh trong tuần này, đây quả thật là thông tin có cơ sở.

Hyundai Sonata 2024 lộ diện ngoài đời thực: Lột xác hoàn toàn để đấu K5 và Camry, khách Việt khó mua - Ảnh 2.

Phiên bản facelift của Hyundai Sonata lộ diện tại Hàn Quốc cách đây không lâu.

Cụ thể, trong 2 bức hình khá mờ được người dùng diễn đàn Bobaedream chụp lại, chiếc sedan mới trang bị thanh đèn ban ngày LED mảnh chạy ngang ngay dưới capô giống Staria, Grandeur hay gần nhất là Kona đời mới. Cụm đèn chiếu sáng chính tới từ hốc tối màu ở 2 bên tản nhiệt.

Hyundai Sonata 2024 lộ diện ngoài đời thực: Lột xác hoàn toàn để đấu K5 và Camry, khách Việt khó mua - Ảnh 3.

Giao diện tản nhiệt được mở rộng bởi ốp nhựa đen và gương bên khác màu thân cho thấy bản xuất hiện trong ảnh là bản giả hiệu suất cao N-Line. Bộ mặt mới, nhìn chung, mang lại dáng vẻ dữ dằn và cá tính hơn khá nhiều.

Hyundai Sonata facelift lộ diện hoàn chỉnh: Dàn đèn giống Kona, Staria - Ảnh 3.

Thiết kế Hyundai Sonata khi ra mắt vào 2019 được đánh giá khá tốt vì phong cách sexy giống coupe nhưng có vẻ không được lòng nhiều người dùng như bản cũ.

Hình ảnh thứ 2 tại đuôi xe có góc chụp khá khó nhìn nên không thể chỉ rõ được thay đổi chi tiết tại đây.

Doanh số Hyundai Sonata trên toàn cầu đạt đỉnh vào giai đoạn đầu thập niên 2010 với khoảng 350.000 xe bán ra chỉ tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc, tuy nhiên trong giai đoạn gần đây con số này chỉ còn dao động quanh mốc 150.000 xe.

https://www.youtube.com/autopro2008