Những hình ảnh chạy thử mới đây cho thấy hãng xe Hàn đã và đang chuẩn bị một phiên bản facelift cho Santa Fe. Tuyết dày cùng lớp ngụy trang còn dày hơn khiến ta không dễ quan sát thiết kế chiếc SUV mới. Một số điểm mà ta nhận ra được là tản nhiệt cỡ lớn đồng điệu với phiên bản hiện tại, đèn pha được chỉnh sửa đôi chút cùng cản sau mang lại cảm giác đôi phần khác biệt.

img
img

Trái với thay đổi có phần "cho có" của ngoại thất, hệ thống truyền động trên Santa Fe 2021 là điểm được cải tiến nhiều nhất với hứa hẹn hàng loạt tùy chọn mới ứng dụng công nghệ hybrid và hybrid sạc điện. Phiên bản 2.4L 4 xy-lanh xăng cho công suất 185 mã lực đã lỗi thời có thể sẽ bị loại bỏ hẳn giống như Hyundai đã thử nghiệm tại Australia từ năm ngoái.

Hyundai Santa Fe nhanh chóng nâng cấp, đe nẹt Kia Sorento thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 2.

Vị trí động cơ mặc định sẽ thuộc về bản 2.0L tăng áp 4 xy-lanh 235 mã lực trong khi tùy chọn cao cấp là dòng V6 3.5L 276 mã lực, 336 Nm.

Hyundai Santa Fe nhanh chóng nâng cấp, đe nẹt Kia Sorento thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 3.

Kia Sorento mới thực sự có khả năng đe dọa doanh số Hyundai Santa Fe.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 2 năm gần như toàn bộ đội hình Hyundai sẽ được làm mới. Ngoài Sonata và Palisade ra mắt trong năm ngoái, Santa Fe và cả Elantra đều chuẩn bị được facelift trong năm nay hoặc năm sau. Kết hợp với thương hiệu đồng hương là Kia cũng đang triển khai chiến dịch đẩy mạnh đội hình (Telluride, Seltos đã ra mắt cùng Sorento chuẩn bị trong tháng 3), tập đoàn Hàn Quốc sẽ có quãng thời gian vô cùng bận rộn trước mắt.

Tham khảo: Carscoops

Hyundai Santa Fe nhanh chóng nâng cấp, đe nẹt Kia Sorento thế hệ mới sắp ra mắt - Ảnh 4.